Thứ hai, ngày 06/05/2024

Xích Thổ tham gia Giải thể thao truyền thống (bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ) và các trò chơi dân gian dân tộc Mường huyện Nho Quan năm 2023

Thứ hai, 23/10/2023

Trong 3 ngày, từ ngày 20 - 22/10/2023  tại sân vận động xã Cúc Phương, Ủy ban nhân dân huyện Nho Quan tổ chức giải thể thao truyền thống (bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ) và các trò chơi dân gian dân tộc Mường với sự tham gia của 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi gồm: Cúc Phương, Kỳ phú, Phú Long, Thạch Bình, Quảng Lạc, Văn Phương, Yên Quang và 4 thôn thuộc vùng đồng bào dân tộc gồm: Thôn Đức Thành, Hồng Quang xã Xích Thổ, Thôn 4, 5 xã Phú Sơn.

Xích Thổ là một xã có ít đồng bào dân tộc Mường, tập trung chủ yếu ở 02 thôn Đức Thành và Hồng Quang. Song với mục đích bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, giao lưu, học hỏi và khôi phục các trò chơi dân gian dân tộc Mường. Xã Xích Thổ đã đăng ký tham thi đấu tất cả các môn do ban tổ chức quy định gồm 2 môn truyền thống bóng chuyền da nam, bóng chuyền hơi nữ và 7 môn trò chơi dân tộc Mường như: Đánh mảng, bắn nỏ, đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co, ném còn.

Kết quả của đoàn tuyển Xích Thổ: Giải nhất môn bóng chuyền hơi nữ, Giải nhì môn bóng chuyền da nam, giải khuyến khích toàn đoàn môn trò chơi dân tộc, giải nhì nữ môn đẩy gậy.

(Ban tổ chức trao giải cho các đoàn tuyển thi đấu)

Giải đấu là dịp để đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện nói chung trên địa bàn xã Xích Thổ nói riêng  được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, cao thượng tạo nên nét đẹp văn hóa trong thi đấu thể thao./.