Thứ hai, ngày 06/05/2024

Xích Thổ long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020)

Thứ hai, 21/11/2022

Sáng ngày 19/11/2022 tại nhà văn hóa xã Xích Thổ. Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11/1982- 20/11/2022.

Dự  gặp mặt có đồng chí  Bùi Đắc Dương Huyện ủy viên - Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã, đồng chí Phạm Văn Hưng – Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Huy Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã;  các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí  Ban chấp hành đảng bộ, Lãnh đạo ủy ban nhân dân, các đồng chí  Ban chấp hành Đảng ủy, cán bộ chuyên trách công chức chuyên môn của ủy ban nhân dân xã, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội,  các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn. Và đông đủ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên hiện đang công tác tại địa phương; cán bộ, giáo viên công nhân viên công tác trong ngành giáo dục nay về nghỉ chế độ tại địa phương, Thường trực ban đại diện hội phụ huynh của 3 nhà trường.

Tại buổi lễ các vị đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và cùng ôn lại truyền thống “tôn  trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc và lịch sử ra đời Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Đào Thị Hoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non  đại diện cho 3 ngành học báo cáo sơ qua kết quả  mà thầy và trò 3 nhà trường đạt được.

Đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục  của huyện nhà năm học 2022- 2023 ngành giáo dục  xã nhà đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục phát triển. Từng bước thực hiện việc đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy được đẩy mạnh thực hiện ở tất cả các cấp học, ngành học. Nhiều thầy cô giáo có thành tích cao trong giảng dạy. Có nhiều em học sinh thi đỗ các các giải cao qua các kỳ thi.

Chào mừng kỷ niệm ngày 20-11 các nhà trường đã tổ chức phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, viết báo tường, thi văn nghệ, rung chuông vàng và các phong trào thể dục, thể thao. Những buổi học hay, những giờ  học tốt đã được các thầy cô và các em học sinh thi đua thực hiện có hiệu quả.

Các nhà trường đã có 100 % các đồng chí giáo viên công nhân viên thực  hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Luôn tận tâm, tận lực với nghề. Các thầy cô giáo và học sinh ra sức thi đua dạy tốt, học tốt để đạt được kết quả cao

Tại buổi lễ đại diện cho Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể đã lên phát biểu chúc mừng các thầy cô, cũng tại buổi lễ đại diện cựu giáo chức, các giáo viên đang công tác, đại diện các em học sinh cũng đã lên phát biểu cảm tưởng, bày tỏ tâm tư tình cảm nghề giáo của mình và bày tỏ tấm lòng thành kính biết ơn của học sinh đối với thầy cô.

Phát biểu buổi lễ, đồng chí Bùi Đắc Dương - Huyện Ủy viên - Bí thư ban chấp hành đảng bộ, chủ tịch HĐND xã chúc mừng và biểu dương những thành tích các nhà giáo, ngành giáo dục xã nhà đã đạt được trong những năm qua; biểu dương các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh: Để đưa  ngành giáo dục xã nhà đi lên đội ngũ nhà giáo phải hết sức cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn, không ngừng sáng tạo, đổi mới, tiếp tục học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, có đạo đức nhà giáo trong sáng. Thực hiện sâu rộng, triệt để việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý. Tích cực nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm để ứng dụng vào giảng dạy…Đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục  xã nhà cần tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và nâng cao về chất lượng. Chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu trong thời gian tới. Thường xuyên thực hiện “học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh phong trào thi đua Hai tốt, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Động viên, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các Nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này,  Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTQ xã và ban đại diện cha mẹ học sinh có bó hoa tươi thắm gửi tới các thầy cô giáo của 3 ngành học xã nhà và Cựu giáo chức./.