Thứ hai, ngày 06/05/2024

Trường tiểu học Xích Thổ xây dựng hiệu quả Mô hình “Cổng trường an toàn”

Thứ ba, 30/11/2021

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tránh việc ùn tắc giao thông tại cổng trường và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh. Trật tự an toàn giao thông trước cổng trường luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau giờ tan học cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng thuận giữa các ban nghành đoàn thể, gia đình và phụ huynh học sinh.

Từ thực tế trên, nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương thành lập đội xung kích với nòng cốt là Công an, Hội Cựu chiến binh, đoàn thanh niên xã thường trực tại cổng trường để tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh, phụ huynh thực hiện an toàn khi tham gia giao thông, nhất là vào giờ cao điểm tan học.

Cổng trường trước giờ học

Để duy trì hiệu quả An toàn giao thông cổng trường. Thông qua các tiết học giáo dục kỹ năng sống có lồng ghép nội dung tuyên truyền cho học sinh chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ.

Sau khi triển khai mô hình “Cổng trường an toàn” thì cảnh ùn tắc giao thông trước cổng trường đã được cải thiện đáng kể. Tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm lớp cuối mỗi buổi học hướng dẫn học sinh xếp hàng đi ra cổng trường theo quy định. Nhà trường xây dựng kế hoạch tan trường cho từng khối lớp tránh tình trạng ùn tắc cổng trường. Đồng thời phía ngoài cổng trường có vạch kẻ, phân chia khu vực cho các khối lớp để phụ huynh chờ đón con.

Hình ảnh phụ huynh chờ đón con ngoài cổng trường

Mặc dù vào giờ tan học nhưng cổng trường không còn hình ảnh phụ huynh để xe lộn xộn. Xe máy được xếp gọn gàng khoa học…

Ngày 15 tháng 11 năm 2021. Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình về tham quan mô hình “Cổng trường an toàn” do bác Lương Văn Tuấn Chủ tịch Hội cựu chiến binh làm trưởng đoàn.

Mô hình “Cổng trường an toàn” đã phát huy được hiệu quả và đi vào nề nếp. Học sinh, phụ huynh tự giác, nhắc nhở nhau ý thức chấp hành khi tham gia giao thông./.

Thực hiện bài viết

Giáo viên: Trịnh Thị Mận