Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Trường tiểu học Xích Thổ Tuyên truyền làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường

Thứ ba, 26/10/2021

Năm học 2021-2022 toàn ngành giáo dục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp,  vừa bảo đảm an toàn trường học, ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. “Thực hiện công văn 3969/BGDĐT ngày 10/9/2021, nhà trường đã chủ động xây dựng, điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022 đảm bảo khoa học, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của nhà trường, tinh giản nhưng đảm bảo kế hoạch thời gian năm học theo quy định, thời lượng của các nội dung tinh giản dành hỗ trợ ôn tập, củng cố kiến thức, kỹ năng đã học để học sinh đạt được yêu cầu cần đạt/chuẩn kiến thức kỹ năng của môn học một cách vững chắc”.

Song song với việc dạy-học nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Để hoàn thành được nhiệm vụ trên mỗi cán bô, giáo viên, nhân viên luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, tích cực trau dồi kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đáp ứng với tình hình thực tế và khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Cùng với việc đảm bảo chất lượng giáo dục thì cơ sở vật chất trường học là một trong những tiêu chuẩn quan trọng của việc duy trì trường chuẩn Quốc gia Mức độ II. Việc bổ sung cơ sở vật chất, tạo cảnh quan trường học xanh- sạch- đẹp, an toàn là hết sức cần thiết.

Cấp uỷ chi bộ, Bạn giám hiệu tích cực tham mưu với UBND xã và nhận được sự ủng hộ về chủ trương của lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn. Nhà trường đã cải tạo khuôn viên trường, lớp đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất cho các em học tập, vui chơi…

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền xã hội hoá giáo dục nhà trường đã nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, việc ủng hộ tăng cường cơ sỏ vật chất được bàn bạc dân chủ, trên tinh thần tự nguyện. Sau khi phụ huynh đồng thuận nhất trí. Nhà trường đã sửa sang và sơn lại toàn bộ các phòng học khu trung tâm. Doanh nghiệp Đức Thủy ủng hộ sơn cho khu Nội Đết, tường rào với số tiền  24.850.000 đồng.

(Trường Tiểu học khu Nội Đết)

Ngôi trường được khoác trên mình một chiếc áo mới, khang trang, đẹp đẽ, một cảm giác tươi mới, thân thiện với các em học sinh tạo nên tâm thế vui vẻ, phấn khởi trong học tập và rèn luyện, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình, đội ngũ giáo viên đoàn kết trách nhiệm, nhiệt tình, yêu nghề “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Thực hiện bài viết

Giáo viên: Bùi Thị Xinh