Thứ hai, ngày 06/05/2024

Trường mầm non Xích Thổ tổ chức giao lưu trải nghiệm “Hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1 và lễ ra trường cho các trẻ 5 tuổi”

Thứ năm, 19/05/2022

Sáng ngày 18/5, trường mầm non Xích Thổ tổ chức chương trình giao lưu trải nghiệm “Hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1 và lễ ra trường cho các trẻ 5 tuổi”. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh và 137 trẻ trong độ tuổi 5 tuổi của trường mầm non Xích Thổ
Các em trải qua 2 phần chơi: Phần 1 "Bé vui khỏe", trẻ được thể hiện các tiết mục đồng diễn thể dục nhịp điệu; Phần 2 là "Bé thông minh", các bé phải trải qua 20 câu hỏi liên quan đến ứng xử với người lớn, kiến thức liên quan đến nhận biết về số đếm trong môn Toán được cụ thể hóa từ số lượng con vật gần gũi với cuộc sống; cách nhận biết về ngôi trường mầm non các bé đang học; cách nhận biết chữ qua câu ca dao… ;Và trong phần 2 các bé được nhận sự trợ giúp của các bậc phụ huynh với các câu hỏi liên quan đến vấn đề cha mẹ chuẩn bị tâm thế cho con vào lớp 1và trò chơi thổi bóng nâng cốc.
Các phần chơi được trẻ tham gia sôi nổi, tích cực, giúp trẻ 5 tuổi có nhiều kiến thức và hành trang chuẩn bị vào lớp 1. Sau các phần chơi, trẻ được trải nghiệm đến thăm trường Tiểu học Xích Thổ.
Trẻ được cô giáo hướng dẫn đi bên tay phải đúng phần đường của mình; được giới thiệu về cô giáo lớp 1 đón vào thăm trường.
Thông qua Chương trình giao lưu trải nghiệm "Hành trang cho bé vào lớp 1"
Đây cũng là sự chuẩn bị hành trang, kỹ năng và đáp ứng được chương trình Giáo dục mầm non. Giúp trẻ dễ dàng tìm hiểu, thích nghi với môi trường xung quanh, tạo cho trẻ tự tin, niềm vui sướng phấn khởi để chuẩn bị vào trường Tiểu học.
Sau đây là 1 số hình ảnh nổi bật của chương trình: