Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Thông báo về việc tiêm Vắc xin phòng Covid-19

Thứ năm, 05/05/2022

Về việc tiêm Vắc xin phòng Covid-19

Hiện nay, đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh của các biến thể mới làm cho số lượng người nhiễm Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng. Tuy nhiên đối với những người đã được tiêm đầy đủ vắc xin Covid-19, các triệu chứng khi bị nhiễm Covid-19 thường nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Những bằng chứng khoa học cho thấy vắc xin không những bảo vệ người khi bị mắc Covid-19 không bị những triệu chứng nặng và gây tử vong mà còn làm giảm nguy cơ bị hậu Covid-19.

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người còn chủ quan cho rằng đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin hoặc đã bị mắc Covid-19 thì không cần tiêm mũi 4, nhưng trước đây tiêm 02 mũi vắc xin SpunikV chỉ bảo vệ được 03 tháng và đã hết hiệu lực vắc xin, những người mắc Covid-19 chỉ có miễn dịch đối với 01 chủng virus bị mắc mà không bảo vệ được những chủng khác như được tiêm vắc xin.

Để đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân xã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 như sau:

1. Tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin mũi 2 và mũi 3 có thời gian từ 90 ngày trở lên.

2. Tiêm vắc xin mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin mũi 1 có thời gian từ 30 ngày trở lên.

3. Tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi vắc xin nào.

4. Tiêm cho phụ nữ có thai trên 13 tuần.

5. Tiêm cho người đã mắc Covid-19 nhưng đã được điều trị khỏi và có sức khỏe ổn định.

* Thời gian tiêm: Từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30 ngày 08 tháng 5 năm 2022 (Chủ nhật.

* Địa điểm tiêm: Nhà văn hóa xã Xích Thổ

* Lưu ý: Yêu cầu người đến tiêm mang theo Bảng khám sàng lọc và Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin (nếu có). Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đến tiêm đúng thời gian quy định.

Không tổ chức tiêm cho những người có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi, hắt hơi, người đang sốt, ho, đau họng, mất vị giác, khứu giác; người đang mắc các bệnh cấp tính khác và Phụ nữ có thai dưới 13 tuần.

Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ Thông báo tới toàn thể nhân dân biết và tham gia tiêm phòng đầy đủ./.

Nguồn: Trạm y tế