Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Thông báo của trạm y tế về đăng ký vắc xin phòng cúm

Thứ tư, 04/10/2023

Kính thưa toàn thể nhân dân!
        Hiện nay đang là giai đoạn giao mùa, kết hợp nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho các bệnh đường hô hấp gia tăng trong đó có Cúm mùa.
        Để chủ động phòng cúm mùa, các chuyên gia y tế khuyến cáo nên đi tiêm phòng cúm mỗi năm một lần, đặc biệt là trẻ nhỏ, nhằm đảm bảo sự tương đồng giữa chủng vi-rút cúm đang lưu hành với chủng vi-rút cúm có trong vắc-xin.
         - Vắc-xin cúm mùa là loại vắc-xin dùng để phòng ngừa bệnh cúm, được điều chế từ các vi-rút cúm bất hoạt. Khi sử dụng loại vắc-xin này, cơ thể sẽ được kích thích bởi các vi-rút gây cúm để sản sinh ra lượng kháng thể đủ để chống lại các vi-rút cúm xâm nhập từ bên ngoài vào.
          - Theo khuyến cáo của CDC - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, những đối tượng dưới đây nên đi tiêm ngừa vắc-xin cúm mùa:
• Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên
• Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
• Người lớn trên 65 tuổi
• Người bị mắc các bệnh lý mãn tính: viêm phổi mãn tính, hen, bệnh tim mạch, suy thận, đái tháo đường, suy giảm hệ miễn dịch do điều trị bệnh hoặc mắc HIV/AIDS.
        Theo thống kê của WHO- Tổ chức Y tế Thế giới, tiêm phòng vắc-xin cúm mùa có thể làm giảm khoảng 60% các căn bệnh liên quan đến cúm và khoảng 70-80% tỷ lệ bị tử vong do cúm.
        Các vắc-xin ngừa cúm thường có hiệu lực bảo vệ rất cao, lên đến 90%.
          Vì vậy TYT triển khai đăng ký nhu cầu tiêm vắc xin Cúm tới toàn thể nhân dân. Thông báo tới toàn thể nhân dân ai có nhu cầu đăng ký tiêm tiêm có thể trực tiếp tới TYT hoặc liên hệ Y tế thôn để đăng ký !