Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Ngân hàng chính sách Tỉnh Ninh Bình trao tặng những phần quà tới hộ nghèo, hộ khó khăn của xã Xích Thổ, huyện Nho Quan nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm dần 2022

Thứ hai, 24/01/2022

Sáng ngày 24/01/2022,  Ngân hàng chính sách Tỉnh Ninh bình phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” trao tặng những phần quà tới hộ nghèo, hộ khó khăn của xã Xích Thổ, huyện Nho Quan.

Về dự Chương trình có  Đồng chí Phạm Đức Cường, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình, đồng chí: Đinh Thị Bích- Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng phòng Kế toán ngân quỹ Chi nhánh NH CSXH tỉnh Ninh Bình, đồng chí: Mầu Xuân Ngọc - Giám đốc Phòng Giao dịch NHCS huyện Nho Quan, các đại biểu Lãnh đạo, cán bộ các Phòng Ban chức năng của NH CSXH tỉnh, NHCSXH huyện, đ/c Phạm Văn Hưng  - PBT TT Đảng ủy; đ/c Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thủ trưởng các đoàn thể chính trị xã hội trong xã cùng đại diện gia đình 20 hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhận quà trong Chương trình ngày hôm nay.

Trong những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH tỉnh Ninh Bình đã giúp cho hơn 450 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Nhờ đó đã góp phần giúp hơn 70 nghìn hộ thoát nghèo, tạo việc làm cho trên 135 nghìn lao động, giúp hơn 110 nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, xây dựng cải tạo gần 200.000 công trình NS&VSMTNT, hỗ trợ xây dựng 1.900 ngôi nhà cho hộ nghèo,…

Ngân hàng chính sách xã hội  tỉnh Ninh Bình đã chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện tối đa cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn thông qua phương thức ủy thác cho các tổ chức chính trị - xã hội. Hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn trong những năm qua đã phát huy được hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. NHCSXH tỉnh đã kịp thời hỗ trợ vốn vay, giúp cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn phát triển kinh tế và tích cực góp phần nâng cao nhận thức cho họ, giúp họ sử dụng đồng vốn hiệu quả. Ngoài ra, NHCSXH tỉnh Ninh Bình cũng đã tích cực thực hiện các hoạt động ý nghĩa khác góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này Tết Nguyên đán Xuân Nhâm Dần năm 2022 sắp đến, lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh đã trích một phần quỹ ASXH để tặng quà tết cho một số đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh và với sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Giám đốc phụ trách Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã dành 20 xuất quà để trao tặng cho các đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn của xã Xích Thổ, huyện Nho Quan nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm những phần quà để đón một cái Tết đẩm ấm, an lành và đảm bảo cho nhà nhà, người người ai cũng có Tết.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình tặng quà:

(Đồng chí Phạm Đức Cường, Giám đốc Chi nhánh NH CSXH tỉnh phát biểu ý kiến)

(Đại diện các hộ gia đình được nhận quà  phát biểu ý kiến)

(Đồng chí Phạm Đức Cường, Giám đốc Chi nhánh NH CSXH tỉnh trao tặng quà cho 20 hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn)

(Đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã  thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương phát biểu ý kiến)