Chủ nhật, ngày 05/05/2024

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021- 2022

Thứ ba, 31/05/2022

Sáng ngày 31/5/2022,  03 trường học: Trường Trung học cơ sơ; Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Xích Thổ long trọng  tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021- 2022.

Tới dự lễ tổng kết có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn của 10 thôn trong toàn xã, các đồng chí cán bộ, công nhân viên các nhà trường và toàn thể các em học sinh của 3 ngành học.

Mở đầu buổi lễ, Ban giám hiệu các nhà trường đã  trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021- 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Năm học 2021- 2022, diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục, khiến nhiều giai đoạn học sinh không thể học trực tiếp tại trường. Trong bối cảnh đó, được sự lãnh đạo của ngành giáo dục trực tiếp là phòng giáo dục huyện Nho Quan, Ủy ban nhân dân xã,  các nhà trường  đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép là: bảo đảm an toàn phòng dịch và hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng.

Ba nhà trường  đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của Bộ, của tỉnh và của huyện. Các cấp quản lý đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học. Hoạt động giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến, chất lượng giáo dục được nâng lên.

Hiện nay, toàn xã có 58 lớp học. Tổng số học sinh từ bậc mầm non đến bậc Trung học cơ sở 1.822 em. Năm học 2021-2022 cả 3 nhà trường đều xếp tóp đầu ngành giáo dục huyện nhà. Chất lượng trường học đạt chuẩn Quốc gia tiếp tục được củng cố; Năm học 2022- 2023 ngành Giáo dục và Đào tạo  xã Xích Thổ sẽ tập trung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, gắn giáo dục và đào tạo với phát triển nguồn nhân lực. Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; đẩy mạnh các hoạt động xã hội giáo dục.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân và giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021- 2022.

Nhân dịp này,  Trường tiểu học Xích Thổ đã làm lễ ra trường cho các em học sinh khối lớp 5, Trường trung học cơ sở và trường tiểu học đã bàn giao học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Lễ tổng kết năm học 2021- 2022 của 3 nhà trường đã thành công tốt đẹp là nguồn động lực cho thầy và trò 3 nhà trường bước vào năm học mới với khí thế mới, sức sống mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới./.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết: