Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Lễ mừng thọ Người cao tuổi Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ ba, 13/02/2024

Sáng ngày 13/02/2024, tại nhà văn hóa xã Xích Thổ,  Đảng ủy- HĐND- UBND - UBMTTQ xã Xích Thổ long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho  người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024 cho 184 hội  viên người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tới dự lễ mừng thọ có đồng chí Bùi Đắc Dương - Huyện ủy viên, Bí thư ban chấp hành đảng bộ, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức chuyên trách của ủy ban nhân dân xã, các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn, các cụ trong ban thường vụ hội người cao tuổi, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi và các cụ được mừng thọ năm 2024.

(Toàn cảnh lễ mừng thọ Xuân Giáp Thìn 2024)

Xã Xích Thổ có 184 hội viên người cao tuổi được tổ chức Mừng thọ - chúc thọ ở tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi. Trong không khí trang trọng và xúc động của Lễ mừng thọ, đồng chí  Bùi Đắc Dương Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ tuổi vàng năm 2024, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

(Đồng chí  Bùi Đắc Dương Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng các cụ tại buổi lễ)

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của  xã Xích Thổ luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau.

Lễ mừng thọ Người cao tuổi  xã Xích Thổ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông, bà, cha, mẹ. Qua đó, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích. Mừng thọ người cao tuổi đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa. Truyền thống đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và ngoài xã hội./.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo đảng chính quyền trao tặng bằng mừng thọ cho các cụ mừng thọ: