Thứ hai, ngày 06/05/2024

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Thứ hai, 06/09/2021

Trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, hưởng ứng ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường". Sáng 05/9,  các trường trên địa bàn xã đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.  Về dự và chỉ đạo lễ khai giảng của nhà trường có đại biểu đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ xã.

Trong lễ khai giảng năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của huyện nên các trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới với tinh thần gọn nhẹ, có đại diện học sinh tham dự, đại diện giáo viên; chương trình buổi lễ ngắn gọn, trang trọng, thiết thực, đảm bảo an toàn, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

(Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới)

Điều đặc biệt, chương trình được tổ chức không quá 45 phút, gồm: chào cờ, hát Quốc ca, đọc Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai trường và gióng trống khai giảng năm học mới…

(Những hồi trống khai giảng năm học mới 2021 - 2022)

Sau lễ khai giảng, học sinh THCS và Tiểu học sẽ bắt đầu tựu trường học chính khóa từ ngày 06/9/2021. Trường Mầm non tựu trường vào ngày 13/9/2021. Các nhà trường chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm và học sinh tiểu học chỉ học một buổi trên ngày.

Buổi lễ khai giảng năm nay tuy ngắn gọn nhưng cũng rất vui tươi, trang trọng, đầy ý nghĩa. Buổi lễ đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.

DƯƠNG THỊ QUẾ