Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Khai mạc giải thể thao truyền thống (bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ) và các trò chơi dân gian dân tộc Mường

Với mục đích nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, các hoạt động thể thao truyền thống và trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mường trên địa bàn huyện.

Từ ngày 20- 23/10 tại sân vận động xã Cúc Phương, huyện Nho Quan tổ chức khai mạc giải thể thao truyền thống (bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ) và các trò chơi dân gian dân tộc Mường với sự tham gia của 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi gồm: Cúc Phương, Kỳ phú,Phú Long, Thạch Bình, Quảng Lạc, Văn Phương, Yên Quang và 4 thôn thuộc vùng đồng bào dân tộc gồm: Thôn Đức Thành, Hồng Quang xã Xích Thổ, Thôn 4, 5 xã Phú Sơn.

Giải đấu là dịp để đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, cao thượng tạo nên nét đẹp văn hóa trong thi đấu thể thao. Thông qua đó, để phát hiện lựa chọn các vận động viên tiêu biểu ở các môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Mường từ đó tiếp tục bồi dưỡng tham gia các giải đấu do cấp trên tổ chức.