Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Khai giảng năm học mới 2023- 2024

Thứ ba, 05/09/2023

Trong không khí tưng bừng của cả nước Chào mừng  kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), hưởng ứng ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường".

Sáng 05/9/2023,  các trường trên địa bàn xã đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.  Về dự lễ khai giảng của nhà trường có đại biểu đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, đại diện ban đại diện cha mẹ phụ huynh và đông đủ các em học sinh.

Lễ khai giảng năm nay, thực hiện  văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục nên các trường tiếp tục tổ chức Lễ khai giảng năm học mới với tinh thần gọn nhẹ, chương trình buổi lễ ngắn gọn, trang trọng, thiết thực, đảm bảo an toàn, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Chương trình được tổ chức không quá 45 phút, gồm: chào cờ, hát Quốc ca, đọc Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai trường và gióng trống khai giảng năm học mới, lãnh đạo tặng hoa chúc mừng…..

(Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới)

Sau lễ khai giảng, học sinh các nhà trường sẽ bắt đầu tựu trường học chính khóa từ ngày 06/9/2023. Riêng các em học sinh bắt đầu vào học lớp 1 học chính khóa từ ngày 22/8/2023.

(Những hồi trống khai giảng năm học mới 2023- 2024)

Buổi lễ khai giảng năm nay tuy ngắn gọn nhưng cũng rất vui tươi, trang trọng, đầy ý nghĩa. Buổi lễ đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới. Năm học 2023 – 2024, các trường trên địa bàn xã Xích Thổ  tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiếp tục khẳng định tầm cao về chất lượng giáo dục và đào tạo, tạo được sự tin tưởng của các cấp Lãnh đạo, của Nhân dân, Phụ huynh và học sinh, thực hiện thành công chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”./.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

(Toàn cảnh lễ khai giảng tại trường THCS)

(Chào đón các em lớp 1 của trường Tiểu học)

(Phụ huynh đưa trẻ tới trường)

Công chức VHTT: Nguyễn Thị Hợp