Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Hội nghị triển khai một số vấn đề về chế độ bảo hiểm y tế toàn dân

Thứ hai, 30/05/2022

Thực hiện Kế hoạch của Bảo hiểm xã hội huyện Nho Quan về việc đối thoại, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tới toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Nho Quan.

Chiều ngày 26 tháng 5 năm 2022 tại nhà văn hóa thôn Liên Minh. Bảo hiểm xã hội huyện Nho quan phối hợp Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ và ban chỉ huy thôn Liên Minh tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền chế độ chính sách BHXH, BHYT năm 2022.

Dự và trực tiếp truyền đạt hội nghị có ông Vũ Kiên Quyết - Phó giám đốc BHXH huyện Nho Quan; các ông bà là chuyên viên của BHXH huyện Nho Quan; các ông bà cấp ủy chi bộ thôn Liên Minh, ban chỉ huy, ban chủ nhiệm người cao tuổi xã Xích Thổ và nhân dân trong thôn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Vũ Kiên Quyết - Phó giám đốc BHXH huyện Nho Quan truyền đạt, phổ biến, tư vấn, đối thoại trực tiếp về về Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi có hiệu lực từ 01/01/2015 và Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi có hiệu lực từ 01/01/2016.

ng Vũ Kiên Quyết - Phó giám đốc BHXH huyện Nho Quan truyền đạt tại hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, tích cực thảo luận xoay quanh những vấn đề như: Thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế như thế nào, khi đi mua cần mang những giấy tờ gì, các ký hiệu trên thẻ  bảo hiểm y tế có ý nghĩa như thế nào hay dòng chữ thời điểm đủ 05 năm liên tục là như thế nào hay quyền lợi được hưởng ra làm sao, người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục trở lên được hưởng những dịch vụ như thế nào,…. Các câu hỏi về chính sách Bảo hiểm y tế, đã được đã được các chuyên viên BHXH huyện Nho Quan tiếp thu và giải đáp ngay tại hội nghị.

(Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại hội nghị)

Đây là hội nghị rất bổ ích, ý nghĩa và thiết thực cho bà con nhân dân. Qua hội nghị người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của bảo hiểm y tế và quyền lợi khi  tham gia bảo hiểm y tế. Từ đó tham gia tích cực bảo hiểm y tế toàn dân.