Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Đại hội thể dục thể thao xã Xích Thổ lần thứ VI năm 2022

Thứ ba, 22/03/2022

Thực hiện Kế hoạch số 15/ KH - UBND, ngày 27 tháng 01 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân huyện Nho Quan về việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới Đại hội Thể dục thể thao huyện Nho Quan lần thứ VIII năm 2022 và tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2021-2022);

Căn cứ nội dung Công văn 210/UBND- VHTT về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong việc tổ chức Đại Hội TDTT các cấp huyện Nho Quan. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy.

Sáng ngày 22/03/2022, Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ long trọng tổ chức  Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Xích Thổ lần thứ VI năm 2022.

Dự và chỉ đạo  Đại hội có đồng chí Trần Văn Mạnh, Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin; Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao - đài truyền thanh huyện, đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hải Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Trưởng ban tổ chức đại hội, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, Thủ trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Cán bộ, Công chức xã và sự có mặt của  hơn 100 vận động viên tham gia.

(Đồng chí Trần Văn Mạnh, Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể. Đặc biệt là sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của Nhân dân trong toàn xã, phong trào TDTT xã Xích Thổ có nhiều tiến bộ, số người tham gia TDTT thường xuyên được tăng lên đáng kể nhiều năm trở lại đây, nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân ngày càng lớn, nhiều phương thức, mô hình hoạt động, thi đấu thể thao theo hướng xã hội hoá ngày càng được phát triển, thành tích thể thao được nâng lên rõ nét, hàng năm Xích Thổ tham gia các giải thể thao cấp Huyện đều đạt thành tích tốt, có nhiều đóng góp về số lượng vận động viên chất lượng cho Huyện nhà.

Đại hội thể dục thể thao xã nhà diễn ra trong điều kiện địa phương xã nhà thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Đại hội TDTT lần này là điều kiện để các vận động viên trong xã và toàn thể nhân dân được giao lưu học hỏi, tranh tài qua đó tìm ra được đội xuất sắc nhất tham dự Đại hội TDTT cấp huyện.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội bước vào thi đấu Chung kết môn bóng chuyền nam, nữ. Các cuộc tranh tài diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo vận động viên và người dân tham gia cổ vũ. Nội dung môn bóng chuyền hơi nam,  nữ đã diễn ra 21 lượt trận thi đấu trong đó vòng loại có 15 trận và tại vòng chung kết có 6 lượt trận thi đấu.

Với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, các đội tuyển  đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, nhiều pha bóng đẹp. Kết quả chung kết môn bóng chuyền hơi nam: Giải nhất thuộc về đội tuyển nam Lạc Long, Nhì thuộc về đội tuyển nam Đại Hòa, Ba thuộc về đội tuyển nam Minh Hồng; Môn bóng chuyền hơi nữ: Nhất thuộc về đội tuyển bóng chuyền nữ Minh Long, Nhì thuộc về đội tuyển nữ Lạc Long, Ba thuộc về đội tuyển nữ Liên Minh.

Đại hội TDTT Xích Thổ lần thứ VI năm 2022  thành công tốt đẹp, là dịp tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao sức khỏe cho các vận động viên và nhân dân, những thành tích của các vận động viên là nguồn cổ vũ động viên nhân dân và cán bộ trong toàn xã quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh lập thành tích  chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình và hướng tới xây dựng xã Xích Thổ đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022./.

Một số hình ảnh đại hội thể dục thể thao: