Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Thứ hai, 27/11/2023

Ngày 27/11/2023,  Công an xã Xích Thổ phối hợp với Trường THCS xã Xích Thổ tổ chức tuyên truyền giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, phòng chống xâm hại trẻ em và tác hại thuốc lá điện tử.

Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí Công an xã, toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS.

(Toàn cảnh buổi tuyên truyền)

Tại buổi tuyên truyền, Cán bộ Công an xã đã thông tin tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn; tình trạng trẻ vị thành niên, học sinh hút thuốc lá điện tử trong trường học, những tác hại của thuốc lá điện tử, phổ biến một số quy định trong Luật trẻ em và các văn bản có liên quan...; chia sẻ các thông tin giúp các em nhận diện đối tượng, hành vi xâm hại tình dục trẻ em nói chung và trên môi trường mạng nói riêng giúp các em hiểu được tác hại và hệ lụy của hút thuốc lá điện tử. Trên cơ sở đó hướng dẫn cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản để chăm sóc, chủ động bảo vệ mình, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Mặt khác cung cấp, bổ trợ cho trẻ em kiến thức, kỹ năng sử dụng môi trường mạng an toàn, bổ ích, tự bảo vệ mình trên môi trường mạng.

(Cán bộ công an xã trao đổi cùng các em học sinh)

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Thông qua hoạt động đã truyền tải cho các em học sinh rất nhiều kiến thức pháp luật hữu ích cũng như các kỹ năng bảo vệ bản thân, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Cùng với đó, Công an xã  đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của các em học sinh liên quan đến nhiều nội dung như cách phòng tránh bạo lực học đường, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; hệ lụy của thuốc lá điện tử và cách xử lý khi bị xâm hại tình dục,… xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng./.

Nguồn: Công an xã