Thứ hai, ngày 06/05/2024

Các chi hội nông dân trên địa bàn xã Xích Thổ tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023), Tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Từ ngày 8/10/2023 đến ngày 14/10/2023, tại nhà văn hóa 10 thôn, 10/10 chi hội nông dân trên địa bàn xã  tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023)Tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cán bộ,  hội viên trong chi hội biểu diễn và cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội. Trải qua 93 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Hội nông dân Việt Nam đã phát huy vai trò mạnh mẽ trong công tác vận động, giáo dục hội viên nông dân phát huy quyền làm chủ, tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt. Đại diện giai cấp nông dân tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân Việt Nam góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các ông bà  đại diện ban chấp hành chi hội thông qua báo cáo Tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Thông qua báo cáo tài chính thu chi của chi hội năm 2023.

Sau khi nghe các báo cáo các đại biểu đã phát biểu tham gia các ý kiến góp ý vào bản báo cáo và các ý kiến xây dựng hội trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, Hội nông dân xã cũng đánh giá kết quả công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Cụ thể, trong năm 2023 các chương trình công tác, các phong trào thi đua của các chi hội đã bám sát sự chỉ đạo của hội nông dân xã, của hội nông dân cấp trên, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể trong thôn.

Công tác ở các chi hội được đổi mới và đạt kết quả, trách nhiệm công tác của đội ngũ cán bộ chi Hội được nâng lên. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt chi hội có chuyển biến theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với sản xuất, nâng cao đời sống hội viên nông dân. Công tác kiểm tra được tăng cường. Các chi hội đã vận động hội viên hội nông dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và tham gia xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: Hội nông dân xã