Thứ bảy, ngày 04/05/2024

Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021

Thứ sáu, 19/11/2021

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021. Sáng ngày 19/11/2021 tại nhà văn hóa xã Xích Thổ, Ủy ban nhân dân xã Xích thổ phối hợp với Phòng Tư pháp, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09-11.

Về dự và trực tiếp truyền đạt nội dung có đồng chí Lương Văn Sinh, Phó Trưởng phòng Tư pháp – Báo cáo viên Hội đồng giáo dục pháp luật huyện Nho Quan, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, thủ trưởng MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã, cán bộ công chức chuyên môn của Ủy ban nhân dân xã, uỷ viên Ban chấp hành các tổ chức chính trị xã hội, các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Phó thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận của 10 thôn trên địa bàn xã, Ban chấp hành Giáo xứ, Trùm trưởng của Giáo họ: Lạc Tân, Lạc Thành, Trị sở giáo xứ Xích Thổ.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Lương Văn Sinh,  Phó trưởng phòng tư pháp – Báo cáo viên hội đồng giáo dục pháp luật huyện Nho Quan  giới thiệu, phổ biến những nội dung cơ bản liên quan đến văn bản hướng dẫn thi hành luật đất đai và giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo năm 2016.

ồng chí Lương Văn Sinh, Phó Trưởng phòng Tư pháp – báo cáo viên Hội đồng giáo dục pháp luật huyện Nho Quan giới thiệu, phổ biến luật Đất đai 2013 và  Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo năm 2016)

Hội nghị tập huấn nhằm thiết thực tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện chính sách pháp luật về lĩnh vực đất đai, quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó, là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, phổ biến chính sách của Nhà nước về lĩnh vực đất đai và công tác tín ngưỡng tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn đã hoàn thành toàn bộ nội dung theo Kế hoạch đã đề ra, góp phần nâng cao hiểu biết và thực thi pháp luật theo quy định. Góp phần xây dựng quê hương Xích Thổ bình yên, hạnh phúc, nhân dân sống và làm việc theo pháp luật.