Thứ sáu, ngày 03/05/2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN KHÔNG NÊN THẢ DIỀU ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN

Thứ năm, 29/06/2023

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Nhằm đảm  bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong giai đoạn cao điểm nắng nóng. UBND xã Xích Thổ khuyến cáo người dân không nên thả diều gần hành lang an toàn lưới điện.

Thả diều là trò chơi dân gian đã có từ lâu, thu hút nhiều người tham gia, không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ, học sinh mà còn thỏa đam mê của nhiều người lớn khi có thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, khi thả diều cần rất thận trọng, nhiều người đã thả diều gần đường điện, trạm biến áp, tiềm ẩn hiểm họa khôn lường, điều đó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Một khi diều vướng vào đường dây điện có thể đe dọa tính mạng người thả diều cũng như những người xung quanh và gây ra sự cố diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân.

Đã có những trường hợp diều bay vướng vào đường dây điện đang vận hành gây ra chập điện, cháy nổ. Người chơi diều nếu không có kinh nghiệm xử lý sẽ bị điện giật, ảnh hưởng đến tính mạng nếu cố tình áp sát đường dây điện, trèo lên cột điện để gỡ diều bị vướng, không chỉ làm hư hỏng thiết bị điện mà nghiêm trọng hơn là gây mất điện cả khu vực, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân và nguy cơ gây tai nạn điện cho người thả diều.

Cụ thể:  Ngày 28/06/2023 công dân  xã Xích Thổ đã thả diều gây ra sự cố mất điện Đường dây 22kv lộ 471 làm mất điện 2 xã Gia sơn và Xích Thổ từ 18h47 phút đến 19h43 phút , Sự cố thứ 2 từ 12h05 đến 12h11 phút ngày 29/6/2023 gây gián đoạn việc cấp điện.  Mặc dù, chưa ảnh hưởng đến tính mang song gây ảnh hưởng lớn đến  đời sống sinh hoạt và  sản xuất của nhân dân.

Trước tình trạng này, UBND xã Xích Thổ đề nghị những người chơi diều và toàn thể nhân dân nhắc nhở con em mình không thả diều gần đường dây điện,  mà chọn thả ở những nơi có khoảng không gian rộng, không có đường dây, trạm điện ở gần để bảo đảm an toàn cho chính bản thân, gia đình và toàn xã hội.