Thứ hai, ngày 06/05/2024

Xã Xích Thổ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai, 20/02/2023

Thực hiện thông tri số 08-TT/HU ngày 09/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Nho Quan lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 08/02/2023, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã Xích Thổ tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028.

​         Về dự Đại hội, có đồng chí Hoàng Thị Bích Dược - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyệnĐồng chí Bùi Đắc Dương- Bí thư BCH đảng ủy; đồng chí  Phạm Văn Hưng - Phó Bí  thư thường trực đảng ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, Lãnh đạo ủy ban nhân dân, các tổ chức chính trị xã, và các đồng chí là đoàn viên công đoàn đã về dự Đại hội.

​                                                                        (Các đại biểu chào cờ tại đại hội)

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Xích Thổ, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng. Cả nước chúng ta cùng đón một mùa xuân mới, xuân Quý Mão, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập ĐCSVN Quang Vinh; Công đoàn cơ sở và cán bộ, đoàn viên đang phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Xích Thổ lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025; Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Nho Quan lần thứ 10.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã đã tiếp tục thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thường xuyên củng cố tổ chức và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Bước vào nhiệm kỳ mới, có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Song với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, bám sát tinh thần Kế hoạch số 28 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan; Kế hoạch số 29 của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động  huyện về triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở xã Xích Thổ  quyết tâm phát huy thành quả đã đạt được, thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đại diện LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Công đoàn xã tích cực thực hiện các Phong trào thi đuaPhong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với Cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ công chức chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc; chủ động, tích cực có trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường; xắp sếp phòng làm việc; thực hiện tốt chuẩn mực ứng xử với cấp trên, với đồng nghiệp, đối với tổ chức, cá nhân, công dân khi đến làm việc.

Tại Đại hội đã bầu 03 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành và bầu trực tiếp Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028; Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hải – Phó chủ tịch HĐND xã tiếp tục được bầu tái cử  giữ chức Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028, Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã tiếp tục được bầu tái cử giữ chức Phó chủ tịch Công đoàn xã.

​(Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã Xích Thổ nhiệm kỳ 2023 -2028 ra mắt)

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới, Dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã kêu gọi đoàn viên công đoàn thực hiện tốt việc nghiên cứu đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết Đại hội; trên cơ sở Nghị quyết Đại hội, cần tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đáp ứng sự mong đợi và hy vọng của cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ trong xã. Đồng thời, tiếp tục tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Nho Quan lần thứ XI.