Xã Xích Thổ tổ chức Chương trình văn nghệ Trung thu năm 2023

Thứ sáu, 29/09/2023

Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả n­ước nói chung và Thiếu nhi xã Xích Thổ nói riêng đang tư­ng bừng, phấn khởi bư­ớc vào một năm học mới và chào đón tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 31 tháng 5 năm 2023 của Ban Chỉ đạo hoạt động hè và Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng xã Xích Thổ năm 2023 về việc tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn xã.

Mặc dù Ban Chỉ đạo hoạt động hè và Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng xã Xích Thổ đã chuẩn bị rất chu đáo và đầy đủ để tổ chức Hội trại thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng được vui tươi, an toàn, lành mạnh và bổ ích vui chơi nhân dịp tết Trung thu song do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên Hội trại Trung thu năm 2023 không thể tổ chức tập trung theo kế hoạch. Đư­ợc sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng uỷ - Lãnh đạo UBND xã. Sáng ngày 29/09/2023 (tức ngày 15/8 âm lịch), Ban Tổ chức tết Trung thu xã Xích Thổ long trọng tổ chức chương trình văn nghệ Trung thu 2023 tại nhà văn hóa xã nhằm tạo ra một sân chơi thi đua lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn xã.

Về dự chương trình văn nghệ Trung thu có Đồng chí Bùi Đắc Dương - Huyện ủy viên - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy,  Đồng chí Nguyễn Huy Đoàn: Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè và tết Trung thu năm 2023 của xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ - Lãnh  đạo Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã; Các ông, bà đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể trong xã, các ông, bà trong Ban Chỉ đạo hoạt động hè và tết Trung thu của xã, các đồng chí Bí thư­ chi bộ, Trưởng thôn; Các ông, bà đại diện các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế đứng chân trên địa bàn, con em quê hương đang sinh sống và làm việc trong và ngoài xã cùng đông đảo các quý vị khán giả, các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên, nhi đồng đại diện cho hơn 1000 thiếu niên nhi đồng trong toàn xã.

(Các đại biểu về dự Chương trình văn nghệ Trung Thu)

Tại chương trình văn nghệ trung thu đồng chí Hoàng Thị Thanh - Bí Thư ban chấp hành Đoàn xã - Chủ tịch Hội đồng đội xã Xích Thổ lên đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Đoàn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè và tết Trung thu xã Xích Thổ lên phát biểu khai mạc, chúc mừng các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết Trung thu; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân tặng quà cho các chi đội.

(Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân tặng quà cho các chi đội)

Sau phần tặng quà các đại biểu và các em thiếu niên nhi đồng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Tham gia chương trình văn nghệ trung thu có 12 tiết mục tiêu biểu đại diện cho gần 1000 đội viên các thôn trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, tại Chương trình văn nghệ  Trung thu năm nay, các đại biểu và nhân dân còn được thưởng thức các tiết mục đồng diễn như: Múa găm của Hội Cựu Thiếu niên xã Xích Thổ; nhảy flasmosh của các em học sinh trường Trung học cơ sở Xích Thổ; thổi kèn tây của các em thiếu niên trong đội kèn đồng nhí thôn Trung Chính; nhảy sạp của Liên thế hệ đoàn viên.

Kết thúc tiết mục văn nghệ, buổi chiều các thôn về cắm trại và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại nhà văn hóa các thôn. Ban chỉ huy các thôn phối hợp với hội khuyến học tổ chức lễ trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022- 2023 và phát kẹo trung thu. Những món quà tuy nhỏ nhưng là niềm động viên khích lệ các em thiếu niên nhi đồng cố gắng chăm ngoan học giỏi, để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước góp phần tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

Nguyễn Thị Hợp - Công chức VHTT