Thứ hai, ngày 06/05/2024

Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Thứ hai, 20/11/2023

Trong không khí nhân dân cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc.

Thực hiện kế hoạch số 25/KH - UBND ngày 30 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ và Kế hoạch số 12/KH-MTTQ ngày 30/10/2023 của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Xích Thổ về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với tổng kết thôn năm 2023.

Trong các ngày 12, 15,17,18/11/2023, 10/10 thôn trên địa bàn toàn xã đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) gắn với tổng kết hoạt động của thôn năm 2023.

Dự và chỉ đạo Ngày hội có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ngành, đoàn thể  cùng các ông, bà trong đoàn đại biểu của xã.

Dự Ngày hội còn có các ông, bà trong cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận, ban chỉ huy, ban kiến thiết của thôn, các ông bà là chi hội trưởng của các tổ chức là thành viên của ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ tự quản và toàn thể cử tri đại diện hộ gia đình trong thôn.

(Các đại biểu dự Ngày hội tại khu dân cư Hùng Sơn)

Tại Ngày hội các Ban công tác Mặt trận đã phối hợp với Ban chỉ huy, các đoàn thể trong thôn tổ chức phần hội gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc của cán bộ, hội viên, đoàn viên là thành viên Ban công tác Mặt trận, các chi hội, chi đoàn trong thôn tạo không khí đoàn kết, vui tươi phấn khởi trong ngày hội.

(Một số tiết mục ở các khu dân cư)

Các vị đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ Quốc Việt Nam trải qua 93 năm qua và  đánh giá, tổng kết việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên ở khu dân cư; cùng nhau nhìn lại kết quả 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” năm 2023. Đánh giá kết quả hoạt động của thôn năm 2023, thông qua báo cáo tài chính thu nộp các khoản đóng góp với Nhà nước và tập thể, báo cáo quản lý và sử dụng quỹ thôn. Thông qua Quyết định của UBND xã công nhận gia đình văn hóa năm 2023.

(Đồng chí Bí Thư Đảng Ủy tặng quà cho khu dân cư Lạc Long)

Cũng tại Ngày hội này Ban công tác Mặt trận biểu dương những thành tích các tập thể, cá nhân các gia đình, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư của chúng ta ngày càng đoàn kết, ngày càng vững mạnh góp phần phấn đấu cùng với địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

(Đồng chí Chủ tịch MTTQ xã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho đồng chí Bùi Đình Cầu - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Hùng Sơn)

(Đồng chí Phó chủ tịch UBND xã và đồng chí Chủ tịch MTTQ xã trao tặng giấy khen khu dân cư văn hóa 5 năm 2019- 2023

cho 2 thôn Minh Long và  thôn Hùng Sơn)

Trong ngày hội 10/10 Ban công tác Mặt trận đã triển khai Kế hoạch và tổ chức lấy ý kiến nhận xét của quần chúng nhân dân tham gia đóng góp về phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên tại khu dân cư. Các Ban công tác Mặt trận phối hợp với Ban chỉ huy các thôn đã tổ chức bữa ăn đại đoàn kết thể hiện tinh thần đoàn kết, đầm ấm trong các khu dân cư.

Tổ chức Ngày hội là dịp ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của cộng đồng dân cư; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ của người dân trong cộng đồng; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với Nhân dân; thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Phát huy kết quả năm 2023, trong thời gian tới chúng ta tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đồng thời thực hiện chủ đề Ngày hội “Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức ở khu dân cư, nhằm thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).  Thông qua Ngày hội tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới. Góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguồn: MTTQ xã