Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021

Thứ năm, 18/11/2021

Trong không khí nhân dân cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc. Thực hiện kế hoạch số 16/KH - UBND ngày 05 tháng 11 năm 2021 của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Xích Thổ về việc tổ chức các hoạt động nhân ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2021 tại nhà văn hóa thôn Lạc long, Ban công tác Mặt trận thôn Lạc Long tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 91 năm ngày thàng lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).

Dự và chỉ đạo Ngày hội có ông Phạm Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, bà Nguyễn Thị Hoa, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã  cùng các ông, bà trong đoàn đại biểu của xã.

Dự Ngày hội còn có các ông, bà trong cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận, ban chỉ huy, ban kiến thiết của thôn, các ông bà là chi hội trưởng của các tổ chức là thành viên của ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ tự quản và đại diện các hộ dân tiêu biểu trong thôn.

Tại Ngày hội, các vị đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ Quốc Việt Nam trải qua 91 năm qua và  đánh giá, tổng kết việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên ở khu dân cư; cùng nhau nhìn lại kết quả 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” năm 2021. Thông qua Quyết định công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021, quyết định của UBND xã công nhận gia đình văn hóa năm 2021. Cũng tại Ngày hội này Ban công tác Mặt trận biểu dương những thành tích các tập thể, cá nhân các gia đình, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư của chúng ta ngày càng đoàn kết, ngày càng vững mạnh góp phần phấn đấu cùng với địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Trong năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Lạc Long luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu góp phần cùng toàn xã xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân trong thôn đã phát triển nghề thương mại dịch vụ, con em công nhân tham gia vào các công ty, doanh nghiệp. Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 56,5 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn 3% (các hộ nghèo đều thuộc diện bảo trợ xã hội).

Qua bình xét, năm 2021 thôn Lạc Long có 225 hộ /236 hộ đạt gia đình văn hóa, có 191/236 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục 2019 - 2021; công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo... được nhân dân trong thôn quan tâm thực hiện tốt, an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững. Đặc biệt trong năm 2021 Cán bộ và nhân dân thôn Lạc Long đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu và được Ủy ban nhân dân Huyện công nhận là khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân đồng chí  Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã biểu dương những kết quả mà khu dân cư thôn Lạc Long đã đạt được trong thời gian qua đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế khắc phục. Đồng chí mong muốn, nhân dân thôn Lạc Long,  khắc phục những tồn tại hạn chế, tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước xây dựng nông thôn mới; đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

(Đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tặng hoa chúc mừng ngày hội)

Phát huy tinh thần ngày hội và những kết quả nhân dân trong thôn đã đạt được trong những năm qua. Thi đua lập thành tích chào mừng 91 năm ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930-18/11/2021) và đồng chí Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận thôn đã phát động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện chủ đề năm 2022 đó là “Phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân, chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội”.

Cán bộ và nhân dân thôn Lạc Long quyết tâm Phấn đấu giữ vững danh hiệu khu dân cư Văn hóa, góp phần xây dựng quê hương Xích Thổ - anh hùng  ngày càng văn minh, giàu đẹp.