Thứ hai, ngày 06/05/2024

Hội nông dân xã Xích Thổ với kết quả công tác hội và phong trào nông dân năm 2022

Thứ năm, 22/12/2022

Năm 2022, công tác Hội và phong trào nông dân xã Xích Thổ đã bám sát định hướng chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nông dân huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy để tổ chức triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Hội được quan tâm, đã tổ chức được 20 buổi tuyên truyền cho 2.200 lượt cán bộ hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của các cấp. Các phong trào thi đua, cuộc vận động được triển khai sâu rộng, thu hút hội đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng như: Tiếp tục "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã  nâng cao gắn với các chương trình dự án. Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế- xã hội. Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm như: kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình;160 năm danh xưng Nho Quan, huyện Nho Quan đạt chuẩn NTM và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba... Trong năm, kết nạp được 42/12 hội viên mới, vượt chỉ tiêu giao. Nâng tổng số hội viên trong xã lên 1.730 hội viên, chiếm 98% số hộ nông dân. Tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Hội do Hội Nông dân tỉnh, huyện tổ chức, đồng thời phối hợp tổ chức 1 lớp tập huấn nghiệp vụ cho Chi hội phó. Chỉ đạo 10/10 chi hội hoàn thành Đại hội chi hội nhiệm kỳ 2022-2027. Xây dựng 13 triệu đồng tiền Qũy hội, bình quân đạt 323.000đ/ hội viên.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đạt kết quả tích cực, trong năm đã thành lập ra mắt 2 HTX: HTX thủ công mỹ nghệ Yến Đông gồm 73 thành viên; HTX Nông – Lâm – Sản Xích Thổ gồm 7 thành viên, ra mắt cửa hàng Nông sản an toàn Thanh Tùng tại thôn Trung Chính. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đến nay toàn hội382 hội viên đạt danh hiệu nông dân Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó: Xét đề nghị Hội nông dân Trung ương công nhận 1 hộ, Hội nông dân tỉnh 4 hộ, hội nông dân huyện 17 hộ và xã là 360 hộ. có 1605 hộ đạt gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, Hội còn tuyên tuyền vận động hội viên và nhân dân tích cực chỉnh trang nhà ở, tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm, tham gia đóng góp để hoàn thiện và nâng cao chất lượng tiêu chí trong xây dựng Khu dân cư nông thôn mới Kiểu mẫu, xã Nông thôn mới nâng cao. Với kết quả đạt được đã góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Nguồn: PV Hồng Thúy

Hôm nay: 1954