Thứ sáu, 29/12/2023

Sáng ngày 29/12/2023, tại nhà văn hóa xã, Hội nông dân xã Xích Thổ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào nông dân năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Đắc Dương - huyện ủy viên - Bí thư BCH đảng bộ - Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí đại diện MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí ban chấp hành hội nông dân xã, chi hội trưởng chi hội nông dân, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông bà tổ trưởng tổ vay vốn và chủ kho phân bón do hội nông dân quản lý, các ông bà đại diện và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị đồng chí Đinh Văn Khuê - Chủ tịch hội nông dân xã thông qua báo cáo công tác hội và phong trào nông dân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2024.

(Đồng chí Đinh Văn Khuê - Chủ tịch hội nông dân xã  thông qua báo cáo công tác hội và phong trào nông dân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2024)

Năm 2023, công tác Hội và phong trào nông dân xã Xích Thổ đã bám sát định hướng chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nông dân huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy để tổ chức triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Hội được quan tâm, đã tổ chức được 20 buổi tuyên truyền cho 2.200 lượt cán bộ hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của các cấp. Các phong trào thi đua, cuộc vận động được triển khai sâu rộng, thu hút hội đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng như: Tiếp tục "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã  nâng cao gắn với các chương trình dự án. Tuyên truyền phát triển kinh tế- xã hội. Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập hội nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2023). Trong năm, kết nạp được 46 hội viên mới, vượt chỉ tiêu giao. Nâng tổng số hội viên trong xã lên 1753 hội viên, chiếm 80,6% số hộ nông dân. Tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Hội do Hội Nông dân tỉnh, huyện tổ chức. Xây dựng 590,7 triệu đồng tiền quỹ hội, bình quân đạt 337.000đ/ hội viên.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đạt kết quả tích cực có nhiều mô hình phát triển kinh tế giỏi như mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính, mô hình trồng hoa, mô hình trồng sen…. Cho thu hoạch cao. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đến nay toàn hội360 hội viên đạt danh hiệu nông dân Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, có 1695 hộ đạt gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, Hội còn tuyên tuyền vận động hội viên và nhân dân tích cực chỉnh trang nhà ở, tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm, tham gia đóng góp để hoàn thiện và nâng cao chất lượng tiêu chí trong xây dựng KDC NTM Kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Với kết quả đạt được đã góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Đắc Dương - Huyện ủy viên - Bí thư BCH đảng bộ - Chủ tịch HĐND đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội nông dân xã nhà đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm tồn tại hạn chế để khắc phục trong thời gian tới.

(Đồng chí Bùi Đắc Dương - Huyện ủy viên - Bí thư BCH đảng bộ - Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo)

Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội nông dân cần thực hiện tốt trong năm 2024 và những nhiệm vụ trước mắt như: Tuyên truyền vận động hội viên nông dân hoàn thành kế hoạch vụ chiêm xuân 2024. Các hoạt động gắn với công tác tuyên truyền hướng tới đại hội  Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Xích Thổ. Chỉ đạo các chi hội tổ chức dọn vệ sinh môi trường, cảnh quan đường làng ngõ xóm. Nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi Động viên các tân binh chuẩn bị nhập ngũ. Rà soát các hội viên có hoàn cảnh khó khăn giúp đỡ trong dịp tết năm 2024. Hoàn thành các chỉ tiêu mà hội cấp trên giao. Cũng như những nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từng bước hoàn thành những mục tiêu chung mà đại hội hội nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 vừa qua đã đề ra.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã đã đã tặng thưởng giấy khen cho 4 tập thể và 11cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023./.

(04 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023 được khen thưởng)

(11cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023 được khen thưởng)

Nguồn: Hội nông dân xã