Hội Người cao tuổi xã Xích Thổ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 07/01/2022

Thực hiện Quy chế hoạt động của ban chấp hành hội người cao tuổi xã Xích Thổ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Được sự nhất trí của Ban thường vụ đảng ủy.

Chiều ngày 7/01/2021 tại nhà văn hóa xã Xích Thổ, Hội người cao tuổi xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hưng - Phó bí thư thường đảng ủy, các đồng chí đại diện MTTQ, các cụ ban chấp hành hội người cao tuổi xã và các cụ là hội viên tiêu biểu được khen thưởng.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Hội người cao tuổi huyện và Đảng ủy, UBND, UBMTTQ  xã Xích Thổ, Hội Người cao tuổi đã phát động phong trào thi đua trong các cấp Hội, động viên NCT tham gia nhiều phong trào thi đua, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt các chương trình công tác đề ra cũng như những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp hội và địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội.

Trong năm  hội NCT đã kết nạp 71 hội viên nâng tổng số hội viên người cao tuổi lên 1.324 hội viên. Công tác chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi được quan tâm. Trong năm 2021 Thường trực hội người cao tuổi xã  đã cùng với đảng ủy, chính quyền, MTTQ cvaf các ban, ngành, đoàn thể tổ chức lễ mừng thọ cho 123 cụ có độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 9;  phối hợp với ban thương binh xã hội xã tập trung và rà soát các cụ ở độ tuổi 80 để đề nghị hưởng chế độ theo nghị định 67, tiếp tục đề nghị các cấp cho các cụ ở độ tuổi 75- 79 được hỗ trợ kinh phí từ ngân sách tỉnh được tham gia bảo hiểm xã hội theo nghị quyết 10  của hội đồng nhân dân tỉnh, tham mưu UBND xã và phối hợp với ban thương binh xã hội xã để đề nghị hỗ trợ tiền và gạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội thường xuyên thăm hỏi động viên cán bộ hội viên khi gặp ốm đau hoạn nạn.

Phong trào tuổi cao gương sáng hầu hết ở các chi hội tiếp tục được đẩy mạnh và vận dụng với nhiều cách làm hay, sáng tạo  từ đó đã đạt hiệu quả và chất lượng cao. Hội người cao tuổi luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Luôn động viên con cháu tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình và xã hội.  Phong trào văn hóa văn nghệ của hội được duy trì.

Năm 2022, Thường trực Hội NCT xã tiếp tục chủ động phối hợp tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng có liên quan đến NCT và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tăng cường phối hợp củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức hội chi hội, tổ hội vững mạnh làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT” gắn với đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao Gương sáng”, xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu”, chủ động tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19”, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phát động phù hợp với lớp NCT. Tăng cường mọi hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi, xây dựng và tổ chức mọi hoạt động của Hội với phương châm là hướng về các chi hội, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Hưng - Phó bí thư Thường trực đảng ủy đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động Hội NCT năm 2021 và đóng góp của Hội NCT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội xã nhà.

ồng chí Phạm Văn Hưng - Phó bí thư Thường trực đảng ủy phát biểu chỉ đạo)

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022, Hội NCT tiếp tục quan tâm công tác tổ chức hội, kết nạp hội viên; chăm lo, bảo vệ quyền lợi hội viên; kiến nghị các cấp chăm lo, bảo vệ quyền lợi hội viên, đặc biệt hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội Người cao tuổi  tiếp tục phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia các chương trình, đề án của xã; tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới,  đặc biệt là nông thôn mới nâng cao, tham gia cùng hệ thống chính trị kiểm soát phòng chống dịch bệnh, trước mắt tổ chức đón Tết ấm cúng, an toàn.

Tại hội nghị các chi hội người cao tuổi và câu lạc bộ ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022.

Nhân dịp này,  Ủy ban nhân dân xã đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 02 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích suất sắc  trong phong trào hội NCT năm 2021