HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Thứ sáu, 08/07/2022

Thực hiện quy chế làm việc của ban chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 08/7/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Xích Thổ tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Huy Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Hưng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy thay mặt cho Ban chấp hành đảng bộ báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

(Đồng chí Phạm Văn Hưng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022)

Cũng tại hội nghị Đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã thông tin một số tình hình của địa phương và tình hình thời sự trong nước và Quốc tế trong thời gian qua.

Sau khi nghe báo cáo các đại biểu về dự hội nghị đã phát biểu tham luận về các vấn đề như: Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ Đảng trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong nhà trường; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã về Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2024; Vai trò lãnh đạo chỉ đạo trong công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy về sản xuất vụ chiêm xuân 2022…

(Đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ biểu dương kết quả mà đảng bộ đã đạt được trong thời gian qua như: Việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025 và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020- 2024.  Lãnh đạo thực hiện tốt lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, các văn bản của các cấp về công tác phòng chống dịch covid 19 và làm tốt công tác ủng hộ chung tay phòng chống dịch covid do Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động. Trong 6 tháng đầu năm lãnh đạo thực hiện tốt  các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự. Tiếp tục hoàn thiện các công trình nông thôn mới như công trình trường THCS đang đi vào hoàn thiện, lãnh đạo chỉ đạo thôn Liên Minh hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu…. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng thời đề nghị thời gian sắp tới Đảng bộ cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Quan tâm triển khai, thực hiện các nghị quyết, kết luận của cấp trên đặc biệt là văn bản của trung ương, các đồng chí đảng viên trong đảng bộ quan tâm giám sát, theo dõi đóng góp cho các đồng chí cấp ủy viên trong việc nêu gương đạo đức công vụ, gương mẫu đi đầu. Quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng của đảng viên. Chú trọng phát triển kinh tế, rà soát các chỉ tiêu kế hoạch để cố gắng phấn đấu trong 6 tháng cuối năm và có hướng chuyển đổi cho đáp ứng yêu cầu. Cùng với đảng bộ thực hiện hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.