Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ ba, 04/07/2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xích Thổ. Được sự nhất trí của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Xích Thổ.

Ngày 04/7/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Đắc Dương - huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Thị Ánh Tuyết – Cán bộ Uỷ ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Đại diện các tổ chức chính trị xã hội trong xã, các ông bà trong Thường trực Ủy ban MTTQ xã, các ông bà là ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 -2024, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư 10 thôn.

Tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBMTTQVN xã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của MTTQ xã 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hải Anh- Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã lên thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã luôn bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác của Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, các nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy xã, thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước,  tiếp tục làm tốt công tác với vai trò là nhịp cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tích cực tuyên truyền trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.  Duy trì, phát huy hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hướng dẫn 01 khu dân cư thôn Đại Hòa đăng ký về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.  Thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, tăng cường công tác giám sát các hoạt động của các khu dân cư, duy trì hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bùi Đắc Dương, huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trong chương trình công tác năm 2023.

Đồng chí đề nghị Mặt trận xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã tới quần chúng nhân dân, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, triển khai tốt các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng NTM nâng cao, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Phát huy hơn nữa xứng đáng là khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Mặt trận là cơ quan chủ trì tham mưu cho Ban vận động xây dựng Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” xã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động và tiếp nhận nguồn ủng hộ đạt kết quả cao nhất nhằm đảm bảo công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội.