Thứ hai, ngày 06/05/2024

Hội Nghị Ra mắt Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông

Thứ năm, 09/06/2022

Sáng ngày 09/6/2022, tại nhà văn hóa xã Xích Thổ.  Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông, nhiệm kỳ 2022- 2027 tổ chức ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

Đến dự có đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; các ông bà đại diện Liên minh HTX tỉnh, Trung tâm trưng bày, xúc tiến thương mại và đầu tư hợp tác xã tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Huyện ủy viên - Chủ tịch hội nông dân huyện, các đồng chí Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể huyện Nho Quan; Hội nông dân huyện Nho Quan; Các đồng chí đại diện  Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ  và các đoàn thể chính trị xã hội xã Xích Thổ và toàn thể thành viên Hợp tác xã.

Sau một thời gian chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của các thành viên, sự giúp đỡ của Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hội nông dân huyện Nho Quan và Hội nông dân xã Xích Thổ cùng các ban ngành, đoàn thể. Hợp tác sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông được thành lập và ra mắt với 72 thành viên là các hộ đang sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tại xã Xích Thổ và một số xã lân cận. HTX hoạt động với tổng số vốn điều lệ là 300 triệu đồng, ngành nghề hoạt động sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, dịch vụ đầu vào và đầu ra cho các thành viên. Người đại diện theo pháp luật của HTX là ông Nguyễn Đình Đông, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ra mắt, đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó chủ tịch Liên Minh hợp tác xã tỉnh, đồng chí Đinh Quang Khảo - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã chúc mừng hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông và yêu cầu các thành viên hợp tác xã đoàn kết, thống nhất điều hành mọi hoạt động của hợp tác xã đảm bảo theo đúng điều lệ Hợp tác xã và luật hợp tác xã năm 2012 quy định, phát huy vai trò và tính dân chủ của mọi thành viên, đưa hợp tác xã hoạt động ngày một hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho thành viên và cho hợp tác xã. Bên cạnh đó từng bước xây dựng thương hiệu, liên kết tìm kiếm nhiều đối tác ký kết hợp đồng, tạo nhiều  việc làm và nâng cao thu nhập cho thành viên và người lao động tại địa phương, nhằm thúc đẩy nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển nghề sản xuất thủ công mỹ nghệ từ bèo cói bền vững trên địa bàn xã Xích Thổ, huyện Nho Quan.

ồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó chủ tịch Liên Minh hợp tác xã tỉnh tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã  sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông)

ồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa - Huyện ủy viên - Chủ tịch hội nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã  sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông)

ồng chí Đinh Quang Khảo - Phó chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã  sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông)

Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông ra đời và đi vào hoạt động với mục tiêu quảng bá sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ đến mọi người nhằm bảo tồn, phát triển và nhân rộng nghề tới người dân địa phương. Tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho thành viên, người lao động nhằm phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Ngay sau khi ra mắt các đại biểu xuống thăm quan thực tế Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Yến Đông./.

Hôm nay: 1950