Thứ hai, ngày 06/05/2024

Thứ sáu, 10/12/2021

Sáng ngày 09/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận và Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng bằng hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu xã Xích Thổ, các đồng chí: Bùi Đắc Dương, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Phạm Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Huy Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; thủ trưởng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã; Công chức xã;  Cấp ủy các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu của xã Xích Thổ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương triển khai những nội dung chủ yếu của Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 24/11/2021 của Bộ Chính trị về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Hội nghị cũng đã được nghe 8 tham luận xoay quanh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở một số đơn vị, địa phương trên cả nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ĐảngNguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Ngay sau Hội nghị, các đảng đoàn, ban cán sự đảng, tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các cơ quan, tổ chức có liên quan khẩn trương nghiên cứu, cụ thể hóa Kết luận, Kế hoạch bằng các chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; tổ chức "bàn và làm" đồng bộ, có hiệu quả trong toàn hệ thống chính trị; trong đó cần nắm vững, sâu sắc 4 điểm mới trong Kết luận so với nhiệm kỳ trước. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm túc, thẳng thắn tự soi, tự sửa, tự kiểm điểm phê bình và phê bình bản thân; không vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.