Thứ hai, ngày 06/05/2024

Hội Cựu Chiến Binh xã Xích thổ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ năm, 09/12/2021

Chiều ngày 6/12/2021, tại nhà văn hóa xã Hội Cựu chiến binh xã Xích Thổ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên Phó; Phó chủ tịch hội CCB huyện, đồng chí Bùi Đắc Dương; huyện ủy viên - Bí thư BCH đảng bộ - chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí ban chấp hành hội cựu chiến binh xã, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông bà tổ trưởng tổ vay vốn do hội cựu chiến binh quản lý, các ông bà đại diện và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Đức Hứa - Chủ tịch hội CCB xã thông qua báo cáo công tác hội cựu chiến binh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2022.

Trong năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội CCB huyện Nho Quan và sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Hội. Hội CCB xã Xích Thổ đã quán triệt nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội; tập trung triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ và hoạt động của Hội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phát huy tốt vai trò gương mẫu, nâng cao bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Chỉ đạo các chi hội tổ chức đại hội chi hội. Trong năm hội đã kết nạp được 24 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên là  561 hội viên.  Thường  xuyên củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ. Hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã phối hợp với ngân hàng chính sách giải ngân nguồn vốn ngân hàng  chính sách xã hội với số tiền 4 tỷ 6 trăm triệu đồng cho 126 hộ vay, năm 2021 thành lập tổ vay vốn ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với số tiền trên 2 tỷ đồng, nhiều hộ gia đình hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân đã phát huy nguồn vốn vay phát triển các ngành nghề, gia trại chăn nuôi cho thu nhập cao.

Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn các cấp hội luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, bằng những việc làm thiết thực như thăm hỏi, tặng quà các dịp lễ tết như: Thăm hỏi động viên tặng quà cho các gia đình liệt sỹ nhận đỡ đầu, thăm hỏi ủng hộ gia đình khó. Tổ chức động viên hội viên tích cực tham gia các phong trào, các chương trình kinh tế, văn hóa xã hội và các cuộc vận động tại địa phương giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, chỉ đạo các chi hội nhận các tuyến đường cựu chiến binh tự quản để đảm bảo vệ sinh. Trong năm hội đã làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19. Hội đã phối hợp với hội Nông dân lập chốt phòng chống dịch Covid 19, tích cực tuyên truyền cho hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn

Thường xuyên phối hợp với đoàn thanh niên, tuyên truyền cho các thế hệ trẻ nhân dịp các ngày lễ tết về các chủ đề của đất nước, của địa phương chăm lo cho các cháu vui chơi trong dịp hè. Hội đã phối hợp với đoàn thanh niên trong việc nói chuyện chuyên đề truyền thống quân đội nhân dân việt nam và lịch sử giữ nước của dân tộc ta.

Phát huy thành tích đã đạt được,  khắc phục những khó khăn và vấn đề tồn tại, nâng cao năng lực và hiệu quả công tác, đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng  Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022- 2027.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Bùi Đức Dương Bí thư ban chấp hành đảng bộ xã đã  ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội Cựu chiến binh xã nhà đã đạt được trong năm qua, các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm tồn tại hạn chế  để khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, các đồng chí đề nghị Hội cựu chiến binh cần thực hiện tốt trong năm 2022 và những nhiệm vụ trước mắt như: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất cách mạng, phát huy bản chất bộ đội cụ hồ gắn với làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, chống tiêu cực và phòng ngừa tai tệ nạn xã hội.  Duy trì  tốt quy chế hoạt động của hội,  làm tốt công tác Phối hợp với UBND xã, các đoàn thể chính trị xã hội trong các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền và phát triển kinh tế cho hội viên, quan tâm bồi dưỡng quần chúng ưu tú giới thiệu vào đảng. Phối hợp với công an, quân sự và các ban ngành trong việc tuyên truyền vận động giao quân đủ chỉ tiêu cấp trên giao. Tuyên truyền hội viên và nhân dân tiếp tục phòng chống dịch covid 19. Đồng chí nhấn mạnh trong quý I  Năm 2022 Hội Cựu chiến binh xã Xích Thổ tổ chức Đại hội hội cựu chiến binh nhiệm kỳ 20212- 2027 vì thế cần làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, công tác tuyên truyền cho hội viên trước trong và sau đại hội, đề nghị ban chấp hành hội cựu chiến binh xã, hội viên hội cựu chiến binh xã sáng suốt lựa chọn bầu  những người có trình độ, chuyên môn, có năng lực quy tụ  tập hợp vào các chức danh lãnh đạo  hội.

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo)

Tại hội nghị tổng kết Ủy ban nhân dân xã đã đã tặng thưởng giấy khen cho 2 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021

ồng chí Bùi Đắc Dương; huyện ủy viên - Bí thư BCH đảng bộ - chủ tịch HĐND xã tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc)

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyên Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tăng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc)