Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình dự sinh hoạt chi bộ phiên thường kỳ tháng 11/2022 tại Thôn Liên Minh xã Xích Thổ

Thứ sáu, 04/11/2022

Chiều ngày 03/11/2022, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Tỉnh đã đến dự sinh hoạt chi bộ phiên thường kỳ tháng 11/2022 tại Thôn Liên Minh xã Xích Thổ. Cùng dự có Thượng tá Lê Thanh Ninh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện, đồng chí Vũ Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư BCH đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Thường trực  Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Xích Thổ và cán bộ, đảng viên chi bộ thôn Liên Minh.

Sau nghi thức chào cờ, các đại biểu và đảng viên trong chi bộ đã nghe kể câu chuyện về Bác Hồ; nghe Thông báo kết luận hội nghị Ban chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 phiên họp tháng 10 và báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2022 của chi bộ thôn.

Chi bộ thôn Liên Minh có 49 đảng viên tham gia sinh hoạt. Trong tháng 10, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Đất nước, địa phương, tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Chủ đề công tác năm của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về " Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính". Đặc biệt là tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan (1862-2022), đón Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới gắn với xây dựng xã NTM nâng cao, chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã và trực tiếp của chi bộ thôn ANCT - TTATXH được ổn định, kinh tế tiếp tục phát triển. Đến nay, toàn thôn đã trồng được 3,2ha cây vụ đông, trong đó diện tích ngô là 1,2ha, rau đậu các loại 2ha, nhìn chung cây trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt. Chăn nuôi tiếp tục ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Thôn tập trung hoàn thiện các phần việc theo kế hoạch xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh trật tự được giữ vững. Trong công tác quân sự đã tuyên truyền, vận động 5 thanh niên trong độ tuổi tham gia sơ tuyển nghĩa vụ theo quy định….

Phát biểu tham luận tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã làm rõ kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền thanh niên lên đường nhập ngũ, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sinh hoạt, Đại tá Đặng Trọng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy về dự sinh hoạt với cán bộ, đảng viên chi bộ thôn Liên Minh. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị và nội dung sinh hoạt, kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ thời gian qua, ý kiến đề xuất của các đảng viên đều sát thực, chính đáng. Đồng thời thông báo nhanh một số kết quả đạt được trong thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh ủy.

Trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an Tỉnh đề nghị cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn, trong xã chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông, thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân BVANTQ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên nhất là đảng viên trẻ. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn và mong muốn Huyện Nho Quan nói chung và xã Xích Thổ nói riêng, đặc biệt là chi bộ và các đồng chí đảng viên sẽ tiếp tục quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện để lực lượng công an chính quy thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.