Đảng ủy Xích Thổ tổng kết công tác đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Thứ sáu, 06/01/2023

Sáng ngày 6/1/2023, Đảng ủy Xích Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Bùi Đắc Dương – HUV – Bí thư Đảng ủy xã dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Phạm Văn Hưng - Phó bí thư thường trực đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Huy Đoàn – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các trong ban thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đảng bộ xã Xích Thổ hiện có 14 chi bộ đảng với 430 đảng viên. Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND Huyện, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, vận dụng sáng tạo, sát thực những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn của địa phương, giành được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm triển khai toàn diện, đồng bộ, tạo sự chuyển biến tích cực, công tác tổ chức bộ máy, quản lý cán bộ công chức được thực hiện đúng quy định, củng cố ngày càng vững mạnh. Các chỉ tiêu chủ yếu về xây dựng Đảng vượt kế hoạch đề ra. Trong năm, đảng bộ đã kết nạp được 08/08 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 100% kế hoạch giao. Chỉ đạo triển khai và hoàn thành Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu cử Trưởng thôn theo quy định. Hoạt động của HĐND, UBND tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong năm, đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCD Covid – 19, tạo động lực để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng khá. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 798,8ha; Tổng sản lượng lương thực đạt hơn 3.512 tấn, đạt 103,29% KH (tăng 112,13 tấn so với chỉ tiêu). Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, chăn nuôi năm 2022 ước đạt 141 tỷ đồng, tăng 45.800 tỷ đồng so với năm 2021. Sản xuất công nghiệp, TTCN - TMDV trên đà phục hồi và phát triển sau đại dịch. Đặc biệt, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các thôn triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trong xây dựng NTM giai đoạn mới và được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, 5/10 khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tập trung với 84,5% hộ dân tham gia. Văn hóa - xã hội có tiến bộ, năm 2022 tỷ lệ gia đình  văn hóa đạt 90,56%; 79,30% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo đạt kết quả tốt. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chú trọng, ANCT - TTATXH trên địa bàn ổn định. Công tác Quốc phòng được củng cố, tăng cường. Thu ngân sách đạt 142,8% kế hoạch, công tác an sinh xã hội được đảm bảo đến hết năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn 2,49%. Kết quả phân xếp loại có 2 chi bộ HTXSNV = 14.3%; 11/14 chi bộ Chi bộ HTTNV = 78.6%. 01 Chi bộ HTNV= 7.1.3%. Đảng viên HTXSNV chiếm 13.8%.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023 Ban Chấp hành đảng bộ xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của cấp uỷ đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền địa phương; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tập trung phát triển kinh tế theo hướng tăng giá trị sản xuất gắn với bảo vệ môi trường; phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ; tiếp tục duy trì và phát huy các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xây dựng 01 khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, duy trì, nâng cao các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; khai thác nguồn thu ngân sách. Chú trọng phát triển toàn diện các hoạt động văn hóa xã hội, bảo đảm các mục tiêu an sinh xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường công tác quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Một số hình ảnh tại hội nghị :