Thứ hai, ngày 06/05/2024

ĐẢNG BỘ XÍCH THỔ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI NGHI THỨC CHÀO CỜ VÀ NGHE KỂ CHUYỆN BÁC HỒ TRƯỚC CÁC BUỔI SINH HOẠT CHI BỘ THƯỜNG KỲ HẰNG THÁNG

Thứ sáu, 10/09/2021

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đảng bộ xã Xích Thổ, huyện Nho Quan đã lựa chọn mô hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức Lễ chào cờ và nghe kể chuyện Bác Hồ tại các buổi sinh hoạt Chi bộ theo tinh thần nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả.

(Chi bộ thôn Trung Chính chào cờ và kể chuyện Bác Hồ tháng 3/2021)

Để tổ chức Lễ chào cờ và nghe kể chuyện Bác Hồ hiệu quả và thống nhất chung trong toàn đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Giao cho Ban Tuyên giáo Đảng ủy ban hành hướng dẫn, lựa chọn các câu chuyện theo chủ đề để định hướng cho các chi bộ làm căn cứ để tổ chức. Đồng thời giao cho các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, theo dõi các chi bộ triển khai theo đúng hướng dẫn

(Chi bộ thôn Minh Long chào cờ và kể chuyện Bác Hồ tháng 4/2021)

Với tinh thần vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Đến nay, các chi bộ đều đã tổ chức Lễ chào cờ và nghe kể chuyện Bác Hồ trước các buổi sinh hoạt thường kỳ  hằng tháng trở thành nền nếp, hiệu quả. Từ mỗi một câu chuyện kể về Bác đã mang lại cho các đồng chí đảng viên cảm xúc khác nhau. Đặc biệt hơn, bài học rút ra từ những câu chuyện đó gắn liền với hoạt động thực tiễn hết sức sinh động đã khiến cho mỗi cán bộ, đảng viên thêm kính trọng, cảm phục và quyết noi gương Bác. Từ đó, tuyên truyền, giáo dục cho đảng viên trong toàn đảng bộ về tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; tinh thần trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng; học tập và làm theo Bác trong nếp sống, sinh hoạt và thực hiện chức trách được giao.

Việc tổ chức Lễ chào cờ và nghe kể chuyện Bác Hồ tại các buổi sinh hoạt Chi bộ thường kỳ không những giúp cán bộ, đảng viên có được nề nếp nghiêm túc, mà còn là dịp để tự soi rọi lại bản thân mình, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, thấy rõ hơn trách nhiệm đối với Đảng, với dân.