Thứ hai, ngày 06/05/2024

Đại hội Chi bộ thôn Lạc Long, xã Xích Thổ nhiệm kỳ 2022- 2025

Thứ sáu, 10/06/2022

Sáng ngày 10/6/2022, Chi bộ thôn Lạc Long, xã Xích Thổ long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã chọn làm điểm để rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ trong toàn Đảng bộ xã.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã; thủ trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ thôn Lạc Long.

(Toàn cảnh Đại hội chi bộ Lạc Long nhiệm kỳ 2022- 2025)

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn Lạc Long có 35 đảng viên, là chi bộ có truyền thống cách mạng và sức chiến đấu cao, nhiều năm liền là chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy- HĐND- UBND xã, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đại hội đã đề ra đó là: Kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống về vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện, nâng cao. Đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ đã lãnh đạo Nhân dân áp dụng các tiến bộ khao học kỹ thuật vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân. Tổng lương thực cây có hạt đạt 1.026,3 tấn, bình quân lương thực đạt 460kg/ người. Chăn nuôi được duy trì. Trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, chi bộ lãnh đạo Nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí. Vận động Nhân dân đóng góp kinh phí đổ bê tông mở rộng các tuyến đường, xây dựng hệ thống mương thoát nước trên các trục đường, xây dựng cổng làng, cùng vận động các hộ dân trong thôn xây dựng các công trình phúc lợi và tường bao gia đình, vẽ các tuyến đường bích họa…. Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ cùng với các đoàn thể Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện thu gom rác thải tại hộ gia đình đảm bảo vệ sinh đường làng ngõ xóm; tổ chức trồng bổ sung các tuyến đường cây, đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Đến nay, thôn có trên 94% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ thôn Lạc Long tiếp tục phát huy nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, hiệu quả quản lý điều hành của Ban lãnh đạo thôn; phát huy vai trò và sức mạnh của hệ thống chính trị, xác định rõ các mục tiêu, đẩy mạnh hoạt động văn hoá xã hội; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, tiếp tục thực hiện giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, làm tốt công tác bảo vệ môi trường; giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đoàn kết lãnh đạo nhân dân hưởng ứng cao trong nhiệm vụ xây dựng xã hoàn thành các chỉ tiêu xã NTM nâng cao trong năm 2022. Với các chỉ tiêu chính được chi bộ thảo luận và biểu quyết thông qua như: Tổng sản lượng lương thực mỗi năm đạt 400 tấn/ năm trở lên;  bình quân lương thực đầu người đạt 450 kg trở lên; bình quân 1 ha canh tác đạt 75.000.000đ trở lên; bình quân thu nhập đầu người cuối nhiệm kỳ đạt 50.000.000đ/ trở lên;  hoàn thành các chỉ tiêu đóng góp với Nhà nước, tập thể, không có nợ đọng. Về Văn hoá xã hội: Tỷ lệ phát triển dân số dưới 1%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 10%. Phấn đấu có 95% trở lên gia đình đạt gia đình văn hoá; Tỷ lệ hộ nghèo giảm cuối nhiệm kỳ dưới 2%; Thôn giữ vững danh hiệu làng văn hoá và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu;  Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; biên chế đủ lực lượng dân quân, làm tốt chính sách quốc phòng, hậu phương quân đội; Phấn đấu Chi bộ hàng năm đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên kết nạp được ít nhất mỗi năm 01 đảng viên mới trở lên. Thôn và các đoàn thể chính trị xã hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

(Đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng đại hội)

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ thôn Lạc long, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

(Đại hội Chi bộ thôn Lạc long biểu quyết)

(Chi ủy chi bộ Lạc Long nhiệm kỳ 2022- 2025 ra mắt)

Ngay sau Đại hội điểm Ban Thường vụ Đảng ủy đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ còn lại tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 vào các ngày 16,17,18 tháng 6 năm 2022 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc, hiệu quả của Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành đảng bộ chắc chắn Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025 của các chi bộ trong Đảng bộ sẽ thành công tốt đẹp, ban hành các Nghị quyết sát hợp, hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, xây dựng quê hương Xích Thổ anh hùng ngày càng đổi mới./.

Một số hình ảnh Đại hội chi bộ Lạc Long

Hôm nay: 1939