CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Thứ ba, 19/09/2023

Sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, nhằm động viên các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, khoẻ mạnh, học tập tốt; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và nét đẹp truyền thống trong dịp tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.

Để các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã được đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn, lành mạnh và ý nghĩa, Ban Thuờng vụ Đoàn xã đã chỉ đạo các Chi đoàn chuẩn bị tốt các điều kiện như: tổ chức tập luyện nghi thức Đội, tập luyện các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất, xây dựng ý tưởng để dựng trại theo đúng chủ đề, phối hợp vận động nguồn xã hội hóa để hỗ trợ thêm kinh phí tổ chức Trung thu cho các cháu. Hiện nay, 10/10 chi đoàn đang tích cực tập luyện văn nghệ thu hút đông đảo các cháu thiếu niên nhi đồng tham gia, trong đó bình quân mỗi thôn có từ 20 -30 cháu tham gia, tạo nên không khí đầy vui tươi, phấn khởi và sôi nổi. Và đặc biệt là các tổ chức hội đoàn thể cũng đang chung tay chuẩn bị tết Trung thu co các cháu. Bên cạnh đó, tết Trung thu năm nay còn có thêm các tiết mục giao lưu đặc sắc như múa găm, nhảy sạp truyền thống của Hội Cựu thiếu niên xã sẽ giúp thế hệ trẻ thêm hiểu biết về nét đẹp văn hóa độc đáo của quê hương, tạo tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

(Ảnh các cháu đang tập luyện nghi thức)

Hội trị trung thu xã Xích Thổ năm nay sẽ diễn ra trong 02 ngày 28 - 29/9/2023 (tức ngày 14 - 15/8/2023 âm lịch) tại sân bóng Công ty TNHH Kính nổi Hạ Long - CFG (Địa chỉ: Thôn Liên Minh, xã Xích Thổ) với nhiều nội dung đặc sắc như: Cắm trại; Văn nghệ; Nghi thức Đội; Trò chơi dân gian; Biểu diễn Găm; Múa sạp; …Rất mong nhận đuợc sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội, cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi để các cháu thiếu niên, nhi đồng được đón một cái tết Trung thu thật vui tươi, đầm ấm và ý nghĩa./.

Nguồn: Đoàn Thanh niên xã