Bài tuyên truyền kết quả của cựu chiến binh chào mừng Đại hội đại biểu CCB xã Xích Thổ nhiệm kỳ 2022- 2027

Thứ năm, 24/02/2022

Bước vào năm 2022 Đảng ta tròn 92 mùa xuân, đất nước bước vào tuổi 77 hội Cựu chiến binh với 30 năm xây dựng và trưởng thành có thể nói đất nước trang sử vàng chói lọi đi trọn cuộc trường chinh kháng chiến đầy hi sinh gian khổ để dành cho dân độc lập tự do hạnh phúc. Gần một thế kỷ qua dân tộc ta đã đi đúng con đường, nay kiên định vững vàng bước tiếp chặng đường đã lựa chọn chúng ta tự hào nhớ đến lời của Bác hồ kính yêu (Đảng ta thật là vĩ đại) Hội Cựu chiến binh tự hào là anh bộ đội Cụ hồ giữa đời thường, trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Cựu chiến binh xã nhà đã khẳng định Cựu chiến binh là lực lượng cách mạng tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc với Nhân dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có kinh nghiệm trong đấu tranh cách mạng và xây dựng đất nước. Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương Xích Thổ anh hùng ngày thêm giàu đẹp văn minh. 30 năm qua một chặng đường nhìn lại chúng ta tự hào đã giữ vững và phát huy truyền thống bộ đội Cụ hồ. Từ ngày đầu thành lập 20 tháng 7 năm 1990 có 35 đồng chí đến nay hội có 559 hội viên trong đó 28 đồng chí là sỹ quan cấp tá, 81 đồng chí là sỹ quan cấp uý, 279 là hạ sỹ quan chiến sỹ, có 148 đồng chí là đảng viên ở 10 chi hội trên 10 thôn.

Trải qua hơn 30 năm Hội Cựu chiến binh xã nhà đã làm được đáng trân trọng từ những việc giữa đời thường như thăm hỏi động viên giúp đỡ nhau làm kinh tế, làm giàu chính đáng đến nay toàn hội có 0,3% hộ nghèo toàn hội, hàng năm có 98% đạt gia đình văn hoá, 95% Cựu chiến binh gương mẫu. Niềm tin yêu của Cấp uỷ chính quyền với hội được đặt lên vai người lính giữa đời thường với rất nhiều đồng chí tham gia cấp uỷ từ thôn đến xã, trực tiếp làm bí thư chi bộ, trưởng thôn một số đồng chí được Đảng giao trọng trách giữ cương vị cán bộ chủ chốt cấp xã, chỉ trong nhiệm kỳ 2020-2025 hội có 24 đồng chí tham gia Cấp uỷ, có 5 đồng chí là bí thư chi bộ, 5 đồng chí là trưởng thôn và 12 đồng chí là cán bộ chi hội các đoàn thể chính trị - xã hội dù ở cương vị nào các đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy truyền thống bộ đội Cụ hồ “vì nhân nhân quên mình” vì thế mà hình ảnh Cựu chiến binh luôn vẹn nguyên cao đẹp trong niềm tin yêu của dân của Đảng.

Năm 2022 này Hội Cựu chiến binh tổ chức đại hội nhiệm kỳ lần thứ 7 ở cấp hội huyện, tỉnh và trung ương. Xã nhà Đại hội lần thứ 9 đây là đợt sinh hoạt chính trị nhằm đáng giá kết quả 5 năm qua hoạt động của Hội Cựu chiến binh xã nhà. Năm 2021 vừa qua 10 / 10 chi hội đã mở hội nghị tổng kết nhiệm kỳ lần thứ 8 là dịp toàn thể hội viên trong hội nhìn lại 5 năm hoạt động của hội với nhiều thuận lợi, thời cơ như các thôn đã xây dựng nông thôn mới và xã cũng về đích nông thôn mới.

Tuy nhiên khó khăn và phức tạp và tình hình dịch bệnh Covid 19 một thử thách chưa có tiền lệ đứng trước khó khăn là thế nhưng với bản lĩnh bộ đội Cụ hồ khó khăn nào cũng vượt qua. 5 năm qua hội được cấp trên công nhận Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc. Đảng uỷ đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 10 /10 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, tiêu biểu xuất sắc như Chi hội Cựu chiến binh thôn Hồng Quang, Chi hội Cựu chiến binh thôn Lạc Long; Cá nhân tiêu biểu như: đồng chí Nguyễn Văn Sơn chi hội thôn Hồng Quang, đồn chí Đinh Quang Doanh, Đinh Quang Bảng chi hội thôn Trung Chính, đồng chí Nguyễn Mạnh Hải chi hội thôn Liên Minh và nhiều đồng chí khác

Toàn Hội có 95% hội viên gương mẫu, có 50% hội viên khá giàu, hộ nghèo còn 0,3% nhiều mô hình kinh tế của hội viên tiêu biểu như: Đồng chí Đinh Quang Bảng, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, đồng chí Bùi Minh Châu….

Những việc làm để lại dấu ấn nổi bật là Hội đã làm hơn 7km đường cờ, tô điểm cho quê hương Hội nhận 10 tuyến đường Hội Cựu chiến binh tự quản, xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông, nói chuyện truyền thống có các cháu thanh thiếu niên, lập chốt canh trực ngày đêm cùng với chính quyền phòng chống dịch Covid 19.

30 năm xây dựng và trưởng thành nhìn lại gần nhất là 5 năm qua Hội ta đã tự hào với những kết quả đã đạt được mỗi sự nghiệp thành công là kết quả lãnh đạo của Đảng chúng ta càng thêm tin tưởng vào con đường mà đảng đã chọn. Toàn Hội luôn đặt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, bảo vệ Nhân dân lên trên hết đó cũng là lời hứa của Hội Cựu chiến binh với Đảng với nhân dân và đó cũng là niềm tin để toàn Hội bước vào Đại hội nhiệm kỳ mới thành công rực rỡ./.