Thứ năm, ngày 02/05/2024

Hội nghị tổng kết thôn nhiệm kỳ 2020- 2022, bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2024.

Thứ hai, 27/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH- UBND ngày 06/6/20222 của Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ về tổ chức tổng kết thôn  nhiệm kỳ 2020- 2022, bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2024.

Sáng ngày 26/6/2022, tại nhà văn hóa 10  thôn trên địa bàn xã Xích Thổ, Ban chỉ huy các thôn phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn tổ chức  hội nghị tổng kết thôn nhiệm kỳ 2020- 2022, bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ đảng ủy, Lãnh đạo ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, Các đoàn thể chính trị, Cán bộ, Công chức xã, cùng Ban chỉ huy các thôn và đại diện cử tri trong  các thôn.

Mở đầu  hội nghị các  thôn tổ chức các tiết mục văn nghệ do cán bộ, hội viên các chi hội biểu diễn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các ông bà trưởng thôn nhiệm kỳ 2020- 2022  thông qua báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thôn nhiệm kỳ 2020- 2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2024; báo cáo kiểm điểm của trưởng thôn nhiệm kỳ 2020- 2022; báo cáo tổng hợp thu chi tài chính, sử dụng quản lý quỹ thôn, các khoản huy động đóng góp của nhân dân nhiệm kỳ 2020- 2022.

Tại hội nghị các vị đại biểu cũng đã thảo luận tham gia ý kiến vào bản báo cáo như các chỉ tiêu, các biện pháp để tăng thu nhập sản xuất cây trồng trên 1 hecta canh tác, vấn đề thu gom rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị các đồng chí Trưởng đoàn đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã đã biểu dương kết quả mà các thôn đã đạt được, đồng thời thẳng thắn chỉ ra các tồn tại hạn chế  cần khắc phục, các đồng chí yêu cầu các thôn tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, quan tâm  thực hiện, duy trì, phát huy các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu,  phát triển triển kinh tế gắn với nâng cao đời sống nhân dân tạo tiền đề phát triển toàn diện văn hóa xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với người dân trong công tác bảo vệ  môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp, tăng cường quốc phòng an ninh, phát huy hiệu quả các tổ tự quản về an ninh trật tự, Tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19, dịch tả lợn châu phi… tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội  của thôn.

Đối với công tác bầu cử các đồng chí yêu cầu cử tri căn cứ tiêu chuẩn,  phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và tinh thần đoàn kết cao lựa chọn bầu ra trưởng thôn gánh vác nhiệm vụ của thôn.

Tại hội nghị,  cử tri  10 thôn đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử trưởng thôn. Bầu ra được đồng chí trưởng thôn là người có đủ năng lực, uy tín, có tâm huyết trong thôn, được tín nhiệm có thể giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại thôn; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng thôn trên địa bàn nói riêng và xã Xích Thổ nói chung ngày một phát triển đi lên.

Kết quả 10/10 thôn trên địa bàn xã đã hoàn thành xong công tác bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024. Trong đó, 10/10 trưởng thôn tái cử, 9/10 trưởng thôn là Đảng viên. Và bầu ra được các đồng chí Phó thôn, Thanh tra nhân dân các thôn ./.

Một số hình ảnh: