Thứ bảy, ngày 27/04/2024

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã với đại diện cử tri của 10 thôn trong toàn xã trước kỳ họp thứ VI Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thứ tư, 22/06/2022

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/5/2015;

Thực hiện thông báo số 12 – TB/HĐND, ngày 06 tháng 06 năm 2022 về dự kiến nội dung, chương trình, thời gian các bước tiến hành kỳ hợp thứ VI, kỳ họp thường lệ giữa năm – HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chiều ngày 21 tháng 6 năm 2022. Thường trực hội đồng nhân dân xã đã phân làm 5 đoàn tiếp xúc với đại diện  cử tri 10 thôn và 3 nhà trường tại nhà văn hóa 5 thôn.

Về dự buổi tiếp xúc có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy là Trưởng đoàn, các ông bà Đại biểu hội đồng nhân dân các tổ ở các thôn, các ông bà là thủ trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các ông bà chuyên môn ủy ban nhân dân xã, các ông bà đại diện cho UBMTTQ xã cùng  đại diện cử tri của các thôn.

Mở đầu Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu các tổ hội đồng nhân dân xã  thông báo tới cử tri chương trình, nội dung, dự kiến thời gian diễn ra kỳ họp thứ  VI  HĐND xã, báo cáo với cử tri về tình hình  thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm, báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ IV hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021- 2022.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm bên cạnh những thuận lợi cơ bản, còn nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gặp nhiều khó khăn, Song Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu, giành được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: “Kinh tế ổn định, cơ sở hạ tầng tiếp tục được củng cố, xây dựng ngày càng hoàn thiện, văn hóa xã hội có tiến bộ, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, công tác Quốc phòng quân sự địa phương được tăng cường, công tác tổ chức bộ máy, quản lý cán bộ công chức được thực hiện đúng quy định, hiệu lực quản lý điều hành của Chính quyền được nâng lên”.

Sau khi nghe báo cáo, đại diện Cử tri các thôn đã bày tỏ sự kỳ vọng và tin tưởng vào những nội dung đã được triển khai trong 6 tháng đầu năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm cần bám sát, triển khai thực hiện kịp thời trong 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng thời, các cử tri cũng kiến nghị đến các đại biểu HĐND xã các nội dung liên quan như:  Đề nghị  nhà nước làm rãnh đường thoát nước 2 bên đường 479, tu sửa các tuyến đường giao thông  nông thôn và giao thông nội đồng và một số hoạt động dịch vụ mương nội đồng, điều hành sản xuất, điều tiết nước cho sản xuất, tu sửa 1 số hạng mục nhà bia ghi tên  các anh hùng liệt sỹ, xây dựng nhà truyền thống…..

Tại buổi tiếp xúc cử tri,  các đại biểu đã được nghe các ông bà đại diện các ngành giải trình các vấn đề liên quan trực tiếp tới ngành phụ trách. Tiếp đó,  đồng chí Trưởng đoàn  lên tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại diện cử tri các thôn quan tâm. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của  HĐND – UBND xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trong việc thực hiện các ý kiến kiến nghị của cử tri, các vấn đề thuộc thẩm quyền của cơ quan cấp trên các đồng chí trưởng đoàn tiếp thu  báo cáo cấp trên kịp thời xem xét, giải quyết./.