Thứ bảy, ngày 27/04/2024

Kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2022

Thứ hai, 18/04/2022

Để thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2022. Ngày 18 tháng 4 năm 2022  UBND huyện Nho Quan ban hành Kế hoạch 69/ KH- UBND  về việc Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2022. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện. Mục tiêu cụ thể  như sau:

Thúc đẩy các trường học tiên phong áp dụng công nghệ số, nền tảng số, triển khai chuyển đổi số, thanh toán số, tạo môi trường hình thành thế hệ công dân số và doanh nhân số cho tương lai. Thúc đẩy Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn sử dụng nền tảng số, thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, tạo môi trường y tế số văn minh, thuận lợi, an toàn, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của người dân.

50% trường học và 50% Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số.

• 50% trường học và 50% Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.
  • Trung tâm Y tế huyện sử dụng nền tảng số, lắp đặt sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán viện phí và các giao dịch khác.
  • Số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt ít nhất 50%.
  • 100% các trường TH, THCS, trên địa bàn huyện triển khai công tác dạy và học trực tuyến, trong đó thử nghiệm chương trình đào tạo cho phép học sinh học trực tuyến tối thiểu 20% nội dung chương trình. Ứng dụng công nghệ số để giao bài tập về nhà và kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh trước khi đến lớp học. (Có văn bản đính kèm)/uploads/files/KH_thuc_day_chuyen_doi_so_thanh_toan_khong_dung_tien_mat_20220415043710880880_vnpt_ca_vnpt_ca_vnpt_ca_signed_20220418073428_000-00-30-H42%20(1).pdf