Thứ hai, ngày 06/05/2024

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự Ngày hội Đại đoàn kêt tại thôn Hùng Sơn, xã Xích Thổ

Thứ năm, 17/11/2022

Chiều ngày 16/11, thôn Hùng Sơn, xã Xích Thổ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với chủ đề "Toàn dân đoàn kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội" . Tới dự và chung vui cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong thôn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Văn Cường, tỉnh ủy viên, chánh văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Kiên, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh;  đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Đại, Ủy viên BTV HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Cùng dự có lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện Ban trị sự giáo hội phật giáo VN tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy– HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Xích Thổ; Chi bộ, Ban Công tác mặt trận và đông đảo nhân dân thôn Hùng Sơn.
        Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và kết quả thực hiện chủ đề Ngày hội năm 2021 “ Phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân, chung sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội".
         Thôn Hùng Sơn có 336 hộ dân với 1276 nhân khẩu. Thời gian qua, Ban Công tác mặt trânn thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của thôn, xóm. Phát huy lợi thế của địa phương, người dân đã chủ động xây dựng các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng hệ số quay vòng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi theo hướng trang trại, gia trại; mở rộng các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 52,3 triệu đồng/người/năm. Từ đầu năm 2022 đến nay, đã giảm được 5 hộ nghèo và 21 hộ cận nghèo. Phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu được nhân dân hưởng ứng tích cực. Năm 2019, thôn đã hoàn thành 10/10 tiêu chí và về đích khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đang giữ vững và nâng cao các tiêu chí. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 96,6%, phấn đấu đạt khu dân cư văn hoá tiêu biểu năm 2022. Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm thường xuyên. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thôn đã phát động người dân chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm, đã phát động nhân dân ủng hộ số tiền trên 16,2 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Các thành viên ban công tác mặt trận, các đoàn thể trong thôn hỗ trợ trực 14 ngày tại khu cách ly và điểm chốt đường mòn, lối mở tại thôn Đức Thành. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên, các gia đình chính sách, người có công khi ốm đau, trong các dịp lễ, tết; vận động các hộ gia đình trong thôn tích cực đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ khuyến học. Bên cạnh đó, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; bài trừ các hủ tục lạc hậu; tích cực tham gia chống rác thải nhựa, giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng các mô hình “Nhà sạch- vườn đẹp”, mô hình “Vườn mẫu”. An ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững.
      Chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân trong thôn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Ban công tác Mặt trận và nhân dân trong thôn đã đạt được, đặc biệt trong phong trào Xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Kinh tế của thôn cũng có bước phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững. Người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Nhiều mô hình bảo vệ môi trường đã và đang được triển khai, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, nhân dân xã Xích Thổ nói chung và cán bộ, nhân dân thôn Hùng Sơn nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và giành nhiều thành tựu hơn nữa, xây dựng thôn, xóm ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc;  tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
        Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh ủy đã trao tặng nhân dân thôn Hùng Sơn bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn"; tặng quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Xích Thổ. Lãnh đạo huyện, đại diện  Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh và lãnh đạo xã Xích Thổ cũng đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân trong thôn.
        Cũng tại Ngày hội, Ban công tác mặt trận thôn đã phát động phong trào thi đua năm 2023 và biểu dương các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương.

Nguồn: TTVH huyện