Chủ nhật, ngày 05/05/2024

Hội nông dân xã Xích Thổ tổ chức khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Thanh Tùng

Thứ năm, 13/10/2022

Hội nông dân xã Xích Thổ tổ chức khai trương  cửa hàng Nông sản an toàn Thanh Tùng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan, Huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022). Sáng ngày 11/10/2022, Hội Nông dân xã Xích Thổ tổ chức khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Thanh Tùng tại thôn Trung Chính, xã Xích Thổ. Dự buổi khai trương có đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, UVBCHTW HNDVN, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đặng Xuân Nguyên-TUV, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Cao Các -  TVHU-  PCTUBNDH; đồng chí Vũ Văn Bẩy- TVHU, Trưởng ban DVHU, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa- UVBCHĐBH, Chủ tịch Hội nông dân huyện; cùng dự có đại diện một số ban, ngành của huyện; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND; UBND; UBMTTQ xã, cấp ủy chi bộ, ban chỉ huy thôn Trung chính, ban chấp hành, Ban thường vụ hội nông dân xã, các ban ngành đoàn thể của xã.

Thực hiện đề án hỗ trợ cửa hàng nông sản an toàn, quảng bá tiêu thụ hàng Việt Nam và Nông dân Ninh Bình hạn chế sử dụng túi ni long và đồ nhựa dùng 1 lần. Cửa hàng Thanh Tùng xã Xích Thổ cung cấp những mặt hàng được sản xuất theo chuỗi liên kết, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, do các Hợp tác xã, Tổ hợp tác có uy tín và các hội viên nông dân trên địa bàn xã sản xuất, gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp đạt các tiêu chuẩn Viet – Gap, OCOP, sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp an toàn của các chi hội của nông dân như: Nấm sạch, Ổi, Bưởi da xanh, sắn dây,  khoai tây, khoai sọ, gạo nếp cau, gà đồi,…..và các loại rau, củ, quả của địa phương. Các sản phẩm đa dạng về chủng loại, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ. Đây là những địa chỉ tin cậy cung cấp các mặt hàng nông sản đảm bảo an toàn trong và ngoài xã. Cửa hàng được thành lập nhằm thực hiện Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn của nông dân trên địa bàn xã tới người tiêu dùng.

Phát biểu tại Lễ khai trương cửa hàng, đồng chí  Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh giao nhiệm vụ cho hội nông dân xã tiếp tục khảo sát nhân rộng các mô hình tham gia vào chuỗi cửa hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyên truyền, quảng bá và kết nối tiêu thụ nông sản. Tập trung những sản phẩm chủ lực, có lợi thế cạnh tranh, các sản phẩm tham gia OCOP, sản phẩm đặc sản ở các địa phương. Ký kết chương trình phối hợp với các ngành để cung ứng sản phẩm cho các trường học, các bếp ăn tập thể, đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và người lao động, lực lượng vũ trang và các tổ chức đoàn thể.

Tại buổi khai trương, các cấp hội nông yêu cầu cửa hàng nông sản nghiêm túc thực hiện cam kết cung cấp các mặt hàng có tem nhãn hiệu, chất lượng đăng ký theo quy định và thường xuyên được hội nông dân các cấp và các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm. Qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm an toàn của nông dân trên xã nói riêng   và địa bàn tỉnh nói chung, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn và góp phần xây dựng xã Xích Thổ hoàn thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.