Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 tại các cụm thôn trên địa bàn xã Xích Thổ

Thứ tư, 16/08/2023

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9. Chào mừng 78 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023).

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH- BCĐ ngày 28/07/2023 của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Xích Thổ về việc tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023".

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, sáng ngày 16/8/2023, tại nhà văn hóa thôn Hùng Sơn, nhà văn hóa thôn Minh Long, Nhà Văn hóa thôn Liên Minh, 3 cụm thôn tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Về dự và chúc mừng Ngày hội ở các cụm thôn có các đồng chí Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Thường trực MTTQ, thủ trưởng các ngành, đoàn thể, Cán bộ, Công chức, Cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an xã, Cấp ủy chi bộ, Ban chỉ huy các thôn, thành viên ban công tác mặt trận các thôn trong cụm và đông đảo quần chúng nhân dân.

Mở đầu ngày hội các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các diễn viên đến từ các thôn trong cụm biểu diễn.

(Một số tiết mục biểu diễn  trong ngày hội)

Tại ngày hội, các đại biểu đã được nghe các đồng chí cụm trưởng của các cụm ôn lại truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Năm 2005, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/ QĐ- TW ngày 13/6/2005 lấy ngày 19/8 hàng năm là “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, từ đó đến nay dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành đảng bộ, sự quản lý điều hành của chính quyền ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã được tổ chức ở các khu dân cư, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi của các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động tổ chức ngày hội đã góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại

Phát huy tinh thần cảnh giác của nhân dân để kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự.

Từ những kết quả đạt được nhân dân, cán bộ và lực lượng công an xã Xích Thổ nhiều năm liền đã được ban chỉ đạo của huyện lựa chọn, đề nghị các cấp, các ngành khen thưởng.

Tại ngày hội đã được nghe các ý kiến phát biểu cảm tưởng của các đại biểu về dự hội nghị và đặc biệt là các ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo thay mặt  cho Đảng ủy - HĐND - Ủy ban nhân dân xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích  đã đạt được của các thôn trong cụm  trong việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở khu dân cư. Đồng thời, cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Các đồng chí đề nghị các thôn trong các cụm cần tiếp tục xác định phong trào toàn dân xây dựng an ninh tổ quốc là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp toàn diện của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự tham gia phối hợp của các ban ngành đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền  nâng cao một bước ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác cách mạng của các tầng lớp nhân dân. Tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm để góp phần xây dựng quê hương Xích Thổ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp ngày hội, đại diện Lãnh đạo Đảng - Chính quyền - MTTQ và các đoàn thể đã tặng hoa chúc mừng cụm thôn

Công chức VHTT: Nguyễn Thị Hợp