Thứ tư, ngày 08/05/2024

Thông báo Về việc giải phóng hành lang phục vụ thi công xây dựng Công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông liên thôn đi qua 4 thôn Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa

Thứ ba, 04/10/2022

Căn cứ Thông báo số 313 ngày 18/8/2022 của Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Nho Quan về kết quả thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật tuyến đường giao thông liên thôn đi qua 4 thôn Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa.

Được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân huyện Nho Quan.

Ngày 29/8/2022, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với đơn vị thi công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông liên thôn đi qua 4 thôn Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa đã tiến hành xác định mốc giới 2 bên hành lang tuyến đường này.

Với quy mô đầu tư xây dựng: Nâng cấp cải tạo tuyến đường giao thông liên thôn đi qua 4 thôn: Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa. Chiều dài 3.045m. Hướng tuyến: Điểm đầu giao với đường tỉnh lộ 479 tại khu Đồi Thông; chạy qua thôn Liên Minh; Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa; điểm cuối giao với ngã tư Lò ngói thuộc thôn Đại Hòa. Chiều rộng nền đường = 6,5m; Chiều rộng mặt đường= 5,5 m bằng bê tông; lề đất 2 bên, mỗi bên 0,5m. Mốc giải tỏa là 8m, tính từ tim đường, mỗi bên = 4 m.

Để đảm bảo cho việc thi công tuyến đường giao thông liên thôn đi qua 4 thôn Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa. Ủy ban nhân dân xã đề nghị Ban vận động giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình trên địa bàn; Ban chỉ huy 4 thôn ( Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa); Tổ vận hành trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn; nhân dân và cán bộ có tuyến đường chạy qua địa bàn thôn mình thực hiện tốt 1 số nội dung sau:

1. Đề nghị Ban chỉ huy các thôn báo cáo với cấp ủy, chi bộ; thông báo rộng rãi tới toàn thể nhân dân của thôn mình biết được cụ thể chương trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông liên thôn đi qua 4 thôn Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa.

2. Tuyên truyền, vận động nhân dân đang sinh sống ở 2 bên tuyến đường này thu dọn, giải tỏa cây hoa, cây cối để giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho Đơn vị công.

3. Đối với các hộ phải hiến đất cũng như các công trình trên đất; Ủy ban nhân dân xã sẽ thống kê, tổng hợp thống nhất với các thôn họp trực tiếp với các hộ để thông báo, tuyên truyền vận động để các hộ tự nguyện hiến đất và các công trình phụ trợ trên đất để công  trình thi công được thuận tiện.

4. Đối với Tổ vận hành Trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn phối kết hợp chặt chẽ với đơn vị thi công, kịp thời khắc phục, sửa chữa những đường ống nước sạch bị vỡ, hỏng do trong quá trình thi công tuyến đường nhằm đảm bảo việc cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Về phương án giải phóng mặt bằng: Dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên thôn chạy qua 4 thôn cơ bản trên hiện trạng nền đường cũ, phần đất và các công trình trên đất của nhân dân không nhiều, bên cạnh đó đây là chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” Do vậy dự án không bố trí nguồn kinh phí giải phóng mặt bằng, đồng thời Ủy ban nhân dân huyện giao Ủy ban nhân dân xã phải có trách nhiệm vận động nhân dân ở 2 bên tuyến đường chạy qua 4 thôn Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa hiến đất và các công trình trên đất tạo mặt bằng sạch để đơn vị thi công tiến hành xây dựng được thuận lợi.

Ủy ban nhân dân xã đề nghị các ông, bà thành viên Ban vận động giải phóng mặt bằng của xã kết hợp với Ban chỉ huy thôn Liên Minh, Minh Long, Lạc Long, Đại Hòa thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân giải tỏa hành lang giao thông góp phần tạo điều kiện cho đơn vị thi công hoàn thành tuyến đường này kịp tiến độ và đúng thời gian.

Trong quá trình tổ chức thực hiện có những vấn đề gì vướng mắc, kịp thời báo cáo về Ủy ban nhân dân xã xem xét để giải quyết./.