Thôn Minh Long xã Xích Thổ tổ chức Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944-22/12/2022)

Thứ tư, 21/12/2022

Sáng ngày 21/12/2022, Khu dân cư Thôn Minh Long xã Xích Thổ long trọng tổ chức Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022). Tới dự có đồng chí Trung Tá Phạm Thế Vinh - Phó chủ nhiệm hậu cầncác đồng chí   lãnh đạo đại diện BCHQS Tỉnh, chi nhánh Viettel Ninh Bình, đại biểu huyện Nho Quan có  đồng chí Đinh Văn Trang - Huyện Ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể của huyện, BCHQS huyện. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy , Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã Xích Thổ, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận và đại diện các hộ gia đình thôn Minh Long.

(Toàn cảnh buổi gặp mặt)

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng cách mạng vẻ vang trong suốt chặng đường lịch sử của quân đội ta trong 70 năm qua và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Nhằm tôn vinh hình ảnh cao đẹp “ Bộ đội cụ Hồ”, một nét đẹp độc đáo của văn hóa dân tộc Việt Nam trong thời đại mới. Ngày hội QP toàn dân là dịp để phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiêp XD và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Củng cố vững chắc thế trận QP toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững “ thế trận toàn dân”. Phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam lực lượng vũ trang xã Xích Thổ đã ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng công tác QSQP địa phương thường xuyên được tăng cường, làm tốt công tác tham mưu cho ĐU-UBND xã đề ra các phương án góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ ở địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức huấn luyện chiến đấu, diễn tập hội thi, hội thao được các cấp đánh giá cao. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đầu năm 2022 đã có 18 thanh niên lên đường nhập ngũ…

Tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan và xã Xích Thổ đã tặng hoa và quà chúc mừng cán và nhân dân thôn Minh Long. Chi nhánh Viettel Ninh Bình và Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc công ty Healthy vina chi nhánh  tặng quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn./.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ :