Thứ tư, ngày 08/05/2024

Lịch thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt tập trung trên địa bàn xã Xích Thổ ( Giai đoạn 2021-2025)

Thứ bảy, 09/04/2022

Thực hiện Đề án số 01 /QĐ-UBND ngày 28 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ về việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt tập trung trên địa bàn xã ( Giai đoạn 2021-2025).

Để công tác chỉ đạo thực hiện việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn bảo đảm, hiệu quả, phù hợp. Ban chỉ đạo thực hiện đề án thu gom rác thải xã Xích Thổ thông báo lịch thu gom vận chuyển, xử lý rác thải tập trung trên địa bàn xã Xích Thổ như sau:

Lịch thu gom, vận chuyển định kỳ 01 lần/tuần, mỗi tháng thu gom 04 lần vào các ngày 01, 08, 15, 24 dương lịch đối với thôn Đức Thành, Minh Hồng, Liên Minh, Hùng Sơn và thôn Hồng Quang.

Lưu ý: Lịch thu gom rác thải đối với thôn Đức Thành có thay đổi so với lịch thu gom trước đây do Ban chỉ huy thôn Đức Thành đã gửi các hộ.

Ngày 02; 09; 17; 25 dương lịch đối với thôn Minh Long, Lạc Long, Quyết Thắng, Trung Chính và thôn Hùng Sơn.

Đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp, các ngành, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tại thôn nào thì lịch thu gom cùng vào thời gian ở thôn đó gồm: (Trường Mầm Non, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, HTX nông nghiệp, Trạm Y tế, Cơ sở may của bà Bùi Thị Huyền, Công ty may mặc Vũ Xuân Tuyển, cơ sở làm điện tử của bà Bùi Thị Duyên, Công ty sắt mỹ nghệ Igate; cơ sở may bao bì của bà Đào Thị Tám; chợ Lạc).

Vậy ban chỉ đạo thực hiện đề án thu gom rác thải thông báo để các hộ gia đình biết, chuẩn bị rác thải của gia đình mình đóng vào bao bì hoặc túi ni lông buộc chặt, đúng 7 giờ vào các ngày của thôn mình thu gom, tập trung rác thải tại cổng gia đình mình để tổ thu gom rác thu gom rác thải giao công ty môi trường vận chuyển và xử lý.