Thứ tư, ngày 08/05/2024

Kỳ họp thứ năm HĐND xã Xích thổ, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ năm, 12/05/2022

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Sáng 12/5/2022, Thường trực HĐND xã Xích Thổ tổ chức kỳ họp thứ năm - Kỳ họp chuyên đề năm 2022 HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dự Kỳ họp có: Ông Bùi Đắc Dương - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Thường trực MTTQ xã, Công chức Tài chính - Kế toán, Công chức Địa chính, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự  xã, Công chức Văn hóa - Thông tin, các ông bà Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Bùi Đắc Dương - Bí thư ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp thứ năm, Kỳ họp chuyên đề HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026 là kỳ họp quan trọng nhằm xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của  xã trước mắt và lâu dài.

(Ông Bùi Đắc Dương- Bí thư ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp)

Tiếp đó, Kỳ họp đã nghe UBND xã  thông qua: Báo cáo kèm theo Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Hoàn thiện các hạng mục phụ trợ Trường THCS xã Xích Thổ; Báo cáo kèm theo Tờ trình đề nghị phê duyệt Chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng nâng cấp trụ sở Đảng ủy- HĐND- UBND và hạ tầng nhà văn hóa xã Xích Thổ; Báo cáo kèm theo Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường giao thông liên thôn đi qua 4 thôn Liên Minh, Minh Long,  Lạc Long, Đại Hòa; Báo cáo kèm theo Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án, nâng cấp tuyến đường giao thông liên thôn đi qua Đại Hoà - Hồng Quang.

Các đại biểu nghe báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội HĐND xã về thẩm tra đối với các tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết của kỳ họp thứ V  (kỳ họp chuyên đề) nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Bùi Đắc Dương -  Bí thư Ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã  đề nghị: Ngay sau kỳ họp, UBND xã cụ thể hoá các Nghị quyết và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã, các tổ đại biểu HĐND xã, các đại biểu HĐND xã tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã đã thông qua./.