Hội nghị truyền thông nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023

Thứ năm, 21/09/2023

Thực hiện công văn số 941/KSBT- SKMT- YTTH ngày 11/9/2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình về việc phối hợp tổ chức các buổi truyền thông nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023.

Sáng ngày 21/9/2023, tại nhà văn hóa xã Xích Thổ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ tổ chức Hội nghị truyền thông nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023.

Dự hội nghị truyền thông có các ông bà Trạm Trưởng trạm y tế, cán bộ chuyên trách nước sạch và vệ sinh môi trưởng, cán bộ y tế thôn bản; Hội viên hội nông dân, Hội phụ nữ, Mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên của 2 xã Xích Thổ và Gia Sơn.

Tại Hội nghị, cán bộ của của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã trang bị các kiến thức cơ bản nhằm từng bước nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chính quyền và người dân về nước sạch và bảo vệ môi trường, tác hại của ô nhiễm nguồn nước; rửa tay với xà phòng, sử dụng bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh; vận động người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường và sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch.

Qua hội nghị truyền thông này, cán bộ và người dân trong xã xác định vai trò trách nhiệm của mình trong việc quản lý, bảo vệ nguồn nước và giữ gìn vệ sinh môi trường, người dân dần nhận thấy giá trị của nguồn nước sạch trong đời sống hàng ngày. Việc đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục, truyền thông sẽ giúp nhận thức của người dân về Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn ngày được nâng cao, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân./.