Thứ tư, ngày 08/05/2024

Hội nghị tổng kết cụm an toàn an ninh trật tự 5 xã giáp ranh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 08/04/2022

Chiều ngày 07/4/2022, tại nhà văn hóa xã Xích Thổ Cụm an toàn an ninh trật tự 5 xã giáp ranh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo công an 3 huyện Nho Quan, huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình và huyện Lạc thủy, tỉnh Hòa Bình, Lãnh đạo Thường vụ Đảng ủy, UBND 5 xã giáp ranh trong cụm.

Tại hội nghị các vị đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Huy Đoàn, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Xích Thổ, thay mặt ban lãnh đạo Cụm ANTT trình bày báo cáo tổng kết cụm an toàn an ninh trật tự 5 xã giáp ranh, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Cụm an toàn an ninh trật tự 5 xã giáp ranh gồm: xã Yên Bồng huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa bình, xã Xích Thổ, xã Gia Sơn, xã Gia Thủy huyện Nho Quan, xã Gia Hưng huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, có tổng diện tích tự nhiên trên 6553,7ha, có 8639 hộ dân. Thực hiện Quy chế phối hợp, chủ động nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, Đảng ủy, chính quyền 5 xã, đã chỉ đạo lực lượng công an tham mưu xây dựng nghị quyết về đảm  bảo ANTT; Kế hoạch tấn công truy quét tội phạm; đảm bảo an toàn giao thông; thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hoạt động các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc… Lực lượng công an đã thực hiện tốt công tác phối hợp, lập hồ sơ, thu thập tài liệu về các đối tượng thường xuyên vi phạm pháp luật. Các vụ việc đã được 5 xã, chủ động giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung phối hợp xử lý các hành vi vi phạm phổ biến xảy ra trên địa bàn 5 xã. Từ đó đã hạn chế và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vi phạm pháp luật, các tai tệ nạn xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo đã đem lại sự ổn định, bình yên trên địa bàn khu vực giáp ranh. Nhân dân phấn khởi lao động sản xuất phát triển kinh tế, mối đoàn kết giữa đảng - chính quyền và nhân dân 5 xã ngày càng thêm gắn bó mật thiết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các ý kiến thảo luận của 5 xã về các vấn đề liên quan đến ANTT khu vực giáp ranh, làm rõ những kết quả đạt được trong năm qua và nêu những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Huy, Phó trưởng công an huyện Nho Quan đã biểu dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ rõ những điểm tồn tại hạn chế và định hướng khắc phục. Đồng chí yêu cầu ban lãnh đạo cụm tiếp tục tăng cường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thành viên trong cụm làm tốt công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát hiện từ sớm, từ xã các vụ việc, kịp thời giải quyết các vụ việc không để phát sinh phức tạp.

Nhân dịp này Ban lãnh đạo cụm 5 xã giáp ranh đã trao Giấy khen cho 03 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh 5 xã, bàn giao chức năng Cụm trưởng nhiệm kỳ mới cho Ủy ban nhân dân xã Yên Bồng./.