Thứ tư, ngày 08/05/2024

Thứ bảy, 15/01/2022

Sáng ngày 15/01/2022, Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế xã hội năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND xã,  Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã;

Cùng dự hội nghị, có các đồng chí Thủ trưởng các đoàn thể chính trị, các ngành thuộc Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn và đại diện tập thể, các cá nhân có thành tích tiêu biểu được khen thưởng.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thông qua báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022. Đồng chí Nguyễn Huy Đoàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội- an ninh - Quốc phòng năm 2022.

Năm 2021, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn, các phong trào thi đua đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn và hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.  Công tác tuyên truyền, nêu gương nhân rộng những tập thể, cá nhân tiêu biểu tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các phong trào thi đua được đẩy mạnh, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã  ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các tập thể và cá nhân trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2021. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm cần phải tiếp tục thực hiện tốt trong năm 2022, đó là: Cần đổi mới hình thức, nội dung phát động phong trào thi đua; Tăng cường sự phối hợp và trách nhiệm giữa các đơn vị, đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, các thôn nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phong trào thi đua; Xác định rõ chủ đề, nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện đối với phong trào thi đua, các tiêu chí đánh giá thi đua phải bám sát mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền về mục tiêu, chỉ tiêu thi đua; nêu gương các điển hình tiên tiến trên các phương tiện thông tin và phổ biến, nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong nhân dân. Đối với các chỉ tiêu kế hoạch đề nghị các đơn vị xây dựng chương trình kế hoạch để thực hiện đảm bảo hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu Ủy ban nhân dân xã tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu. Các ban ngành và các thôn trong quá trình thực hiện kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân xã để có sự điều chỉnh phù hợp, các đồng chí Trưởng thôn tham mưu cho cấp ủy chi bộ lãnh đạo triển khai các chỉ tiêu được giao trong năm 2022.

(Đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo)

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua - Khen thưởng xã đã công bố các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021 ./.

(Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021)

(Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021)